vay không thế chấp là hình thức phổ biến hiện nay được các ngân hàng áp dụng cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh có nhu cầu vay vốn mà không cần thế chấp tài sản. Với thủ tục nhanh gọn, rải ngân nhanh và khoản vay lên tới 300 triệu thì đây là một hình thức được người dùng rất ưa chuộng.

Điều kiện vay không thế chấp

Tất cả các cá nhân có công việc với mức thu nhập ổn định hầu như hiện nay đều được hổ trợ vay tiêu dùng với hạn mức từ 7 đến 10 lần thu nhập. Người đi vay chỉ cần chứng minh một số các yêu cầu ngân hàng đưa ra như cơ quan làm việc, trình độ học vấn, thu nhập là sẽ được ngân hàng xét duyệt ngay trong vòng 24 dến 48 giờ làm việc. Khi xem xét các điều kiện hợp lý và nhu cầu vay hợp lý thì ngân hàng sẽ xét duyệt vay và ký hợp đồng. Tại một số ngân hàng cho vay không thế chấp có nơi lên đến 200 – 300 triệu.

Chị Thanh cho biết: ” tôi đang làm tại 1 công ty lớn với mức lương 8 triệu/tháng, vài tháng trước tôi có nhu cầu xây nhà nhưng lại không muốn thế chấp ngôi nhà đang sinh sống nên tôi tìm đến ngân hàng vpbank và được tư vấn về hình thức vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo bảng lương, vay theo bảo hiểm…..sau khi đắn đo tôi quyết định vay theo hình thức lương cố định và  đã vay được khoản tiền mong muốn chỉ sau 2 ngày”.

Tìm hiểu: Vietcombank cho vay xây sửa nhà lãi suất thấp

Hiện nay hình thức vay không cần thế chấp tài sản đảm bảo khá phổ biến và chủ yếu hướng tới các đối tượng như công chức, viên chức tại các cơ quan nhà nước, cơ quan chính trị, lực lượng vũ trang, trường học, bệnh viện, công ty có vốn nước ngoài, những công ty uy tín khác có thu nhập ổn định.

vay-xay-sua-nha

Hỗ trợ vay không thế chấp xây sửa nhà cho cá nhân

Theo ông Trịnh Minh Thảo giám đốc khối tài chính các nhân miền Nam ở Techcombank cho rằng : “Hình thức vay tiêu dùng khá linh động và nhiều tiện ích, số tiền được tách trả đều hàng tháng giúp cho khách hàng chủ động hơn với nguồn thu nhập và không cần thế chấp tài sản đảm bảo. Mức vay cũng khá cao từ 7 đến 10 tháng lương và hồ sơ vay cũng đơn giản – dễ dàng. Thời gian giải ngân nhanh chỉ trong 2 ngày làm việc”.

Nhu cầu vay xây nhà, sửa nhà tăng cao

Nhiều cá nhân hiện nay có nhu cầu vay mua sửa nhà rất cao và dịch vụ này vẫn đang được các ngân hàng hướng đến với nhiều chương trình hổ trợ ưu đãi hết mực. Tại ngân hàng Techcombank cho vay xây nhà với hạn mức 5 tỷ đồng thời hạn vay lên đến 15 năm và cho vay xây nhà với hạn mức tối đa lên đến 3 tỷ đồng. Cũng theo phân loại từng đối tượng khách hàng mà mức lãi suất vay cũng hoàn toàn khác nhau. Những đối tượng uy tín ít rủi ro thì mức lãi suất vay sẽ thấp và ngược lại. Theo nhiều cá nhân vay theo dạng này thì lãi suất vẫn đang rất cao và đa số trường hợp này khó có thể vay tín chấp mà yêu cầu phải thế chấp chính căn nhà đang xây hoặc sửa.