Được biết đến là hình thức vay tín chấp tiêu dùng dễ nhất hiện nay, sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ (BHNT) ngày càng được khá nhiều người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Bởi ở hình thức này người vay dùng chính hợp đồng bảo hiểm của mình để làm điều kiện vay vốn ngân hàng. Và chính ngân hàng đã có nhiều sự ưu tiên hơn khi đơn giản hóa các thủ tục vay vốn cũng như hạ thấp mức lãi suất ở sản phẩm vay này.

Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn này thì chúng tôi mời các bạn đọc giả của dịch vụ hỗ trợ vay vaynhanh24h.net tìm hiểu những thông tin đáng lưu ý sau.

Những hình thức có thể vay vốn theo bảo hiểm nhân thọ

Các bạn có biết rằng hiện nay chỉ riêng đối với hình thức vay tiền theo hợp đồng BHNT cũng đã có rất nhiều phương thức khác nhau. Đơn cử như hình thức vay thế chấp sổ bảo hiểm nhân thọ trực tiếp tại các công ty bảo hiểm mà bạn đang dùng. Đây cũng là cách được khá nhiều công ty bảo hiểm sử dụng hiện này.

Tuy nhiên điểm bất lợi ở đây là khoản vay sẽ thấp hơn nhiều so với giá trị thực của hợp đồng BHNT. Không những vậy khi bạn cầm cố sổ bảo hiểm cho các công ty này sẽ có thể gặp phải nhiểu rủi ro đáng tiếc vì bây giờ bạn đã không còn được toàn quyền quản lí hợp đồng bảo hiểm của mình. Đã có rất nhiều trường hợp được phát hiện khi các cá nhân sử dụng hợp đồng BHNT của người khác để mưu lợi cho cá nhân mình.

Nếu các bạn thấy lo ngại về hình thức trên thì các bạn có thể dùng hợp đồng BHNT của mình để vay tín chấp tại nhiều ngân hàng khác. Ưu điểm của hình thức này là ngân hàng chỉ căn cứ vào hợp đồng bảo hiểm của bạn để “làm tin” và cho bạn vay vốn chứ không hề dùng nó làm vật thế chấp. Người vay cũng sẽ dễ dàng được ngân hàng hỗ trợ vay với một khoản vay lớn mà lại có tính an toàn cao. Ngoài ra người vay còn được hưởng mức mức lãi suất cực kì ưu đãi chỉ 1,5% trên tháng. Riêng tại Prudential bạn còn có cơ hội vay một khoản vốn lên đến 120% khoản vay so với hợp đồng ban đầu.

Ưu điểm của hình thức vay theo hợp đồng BHNT

Ưu điểm nổi trội của hình thức vay vốn theo hợp đồng bảo hiểm đó là mức lãi suất vay cực thấp và độ an toàn của sản phẩm vay rất cao vì những hình thức vay này đều được tổ chức bởi các ngân hàng có uy tín ở nước ta. Ngoài ra khi vay vốn bạn cũng không phải giao hợp đồng bản gốc cho ngân hàng, ngân hàng chỉ yêu cầu bạn nộp bản sao và dùng bản chính để chối chiếu xác minh khi thẩm định và lúc ký hợp đồng cho vay.

Không chỉ có hình thức vay tín chấp bằng hợp đồng BHNTvay tín chấp theo lương cũng là một hình thức vay được các ngân hàng ưu tiên về mức lãi suất. Nếu các bạn không thể đáp ứng các tiêu chí mà ngân hàng đưa ra cho 2 hình thức vay này, các bạn vẫn có thể vay theo hóa đơn tiền điện hoặc vay theo hợp đồng tín chấp cũ đây cũng là những giải pháp tối ưu nhất khi cần huy động vốn.

Vay tín chấp tiêu dùng hiện nay đã không còn là việc quá xa lạ mà còn được nhiều người ưu chuộng. Nhưng không phải vì thế mà các bạn lơ là trong vấn đề chi tiêu và trả nợ. Phải nghiên cứu thật kỹ một hợp đồng vay vốn trước khi đặt bút ký với ngân hàng để không vấp phải những rủi ro không đáng có.

Dịch vụ hỗ trợ vaynhanh24h.net sẵn sàng giúp đỡ các bạn khi các bạn gặp khó khăn hay khúc mắc trong quá trình làm hồ sơ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí các thủ tục khi cần vay vốn ngân hàng.