Trong các hình thức vay tín chấp thì vay tiền theo lương là hình thức được nhiều khách hàng ưa chuộng. Vì đây là hình thức mà nhiều khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng có thể đáp ứng tốt. Thủ tục cũng đơn giản hơn các hình thức vay khác, bạn chỉ cần cùng cấp CMND, sổ hộ khẩu, ảnh 3×4, hợp đồng lao động và sao kể bảng lương của 3 tháng gần nhất.

vay theo bang luong

Nhưng nhiều khách hàng rơi vào trường hợp không có bản sao kê lương ngân hàng, bởi lẽ lương thực nhận của họ là tiền mặt. Trong trường hợp đó, khách hàng phải xin bảng lương của công ty hoặc làm đơn xác nhận lương để có thể vay tín chấp ngân hàng.

Vấn đề đặt ra : Khi nộp hồ sơ, khách hàng nhận lương tiền mặt có khó được duyệt hồ sơ hơn lương chuyển khoản với sao kê của ngân hàng ?

Sao kê bảng lương là căn cứ để ngân hàng hoặc TCTC cho vay tiêu dùng tín chấp có thể biết được mức lương cụ thể mà người lao động nhận được hàng tháng. Ở Việt Nam nói riêng và Thế giới nói chung đa phần người đi làm hưởng lương đều nhận lương qua thẻ, một mặt để công ty dễ quản lý, mặt khác tiện lợi và an toàn hơn cho người lao động. Tuy nhiên vẫn có một số công ty nhỏ chưa hợp tác với ngân hàng nên vẫn trả lương bằng tiền mặt vào đầu hoặc cuối tháng. Vaynhanh24h.net xin khẳng định là dù bạn có nhận lương tiền mặt hay qua thẻ ATM thì chỉ cần bạn có sao kê lương hợp pháp thì bạn đều có thể vay tín chấp ngân hàng. Lưu ý: Nếu trả lương qua tiền mặt thì xác nhận lương cần có dấu xác nhận từ công ty bạn đang công tác và làm việc.

Tham khảo thêm : Nên vay tín chấp ở vpbank hay prudential

Thêm một điểm tiện lợi khi có bản sao kê lương của ngân hàng. Đó là khi trên tờ giấy sao kê lương của khách hàng có in đầy đủ tên, địa chỉ công ty chuyển lương hằng tháng cho khách, thì khi đó khách hàng không cần nộp bảng photo hợp đồng lao động. Mà trên tờ sao kê đó đã thể hiện rõ khách hàng làm việc và hưởng lương tại công ty cụ thể.

Như vậy dù khách hàng thuộc trường hợp nào, muốn vay theo hình thức nào, chỉ cần khách hàng cung cấp đủ giấy tờ có xác nhận rõ ràng là đủ điều kiện để vay vốn tín chấp. Khách hàng không cần phải lo lắng quá nhiều về tỉ lệ duyệt hồ sơ, bởi khi chứng minh được khả năng trả nợ thì ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ cho vay.