Ngày nay, các ngân hàng liên tục ưu đãi chương trình vay tiền với lãi suất thấp để phục vụ nhu cầu chi tiêu thường ngày với cách thức hoạt động tiêu trước trả sau được người dân hưởng ứng. Việc người dân dính nợ xấu lý do có phải từ người đi vay?

Mặc nhiên nhừng hình thức vay vốn trả góp, vay tín chấp hay vay viền mặt ngày càng phát triển rầm rỗ nhưng cũng đã có rất nhiều vấn đề liên quan xảy ra đó là nợ xấu xuất hiện. Nguyên nhân từ đâu? Hãy theo dõi những chia sẽ dưới đây.

Thực trạng vay tín chấp ưu đãi

nguoi-dan-dinh-no-xau-ly-co-phai-tu-nguoi-di-vay

Bạn đứng trước một khoản vay tiêu dùng Hà Nội, nhân viên sẽ luôn tư vấn rằng phải xác định được khả năng thu chi của mình có dư giả hay không rồi mới quyết định đưa ra khoản vay phù hợp. Những người thu nhập cao thường quá tay khi xác định khoản vay.

Thủ tục chuẩn bị khi vay tiền thường phải chứng minh được thu nhập mỗi tháng, hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng hay ít nhất phai đảm bảo được thu nhập để trang trải cho cuộc sống và trả nợ. Những khoản vay sẽ được xét duyệt tối thiểu 10 triệu đồng mà tối đa lên đến 300 triệu đồng.

Bạn nên tham khảo thêm bài viết vay tín chấp lương không có HĐLĐ được không để biết rõ các thức xử lý khi bản thân không sở hữu HĐLĐ

Tâm lý khách hàng thường sốt sắng khi được tin bản thân đủ khả năng tham gia vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp mà dường như chả quan tâm đến việc ngày thanh toán nợ hàng tháng và đến khi nào hợp đồng của mình mới được tất toán xong. Thậm chí nhiều người còn khá lơ là khi nhờ nhân viên tài chính điền toàn bộ thông tin và chỉ việc kí tên.

Đây là nguyên nhân khiến nhiều trường hợp khách hàng dỡ khóc dỡ cười. Dưới đây là một vài ghi nhận từ người đi vay

Chị tiến – công nhân tại nhà máy nhựa làm hồ sơ vay vốn không thế chấp Hà Nội với số tiền giải ngân là 20 triệu đồng. Chị đã không xem xét rõ ngày đóng tiền hàng tháng tính từ ngày được giải ngân hay tính từ ngày làm hồ sơ ngân hàng nên khi đến ngày thanh toán được nhân viên ngân hàng điện thoại nhắc nhở thì lúc này mới tả hỏa.

Qua những thông tin trên dễ dàng cho chúng ta thấy rằng, dường như mõi chúng ta đã bỏ qua những quyền rất dỗi cơ bản là quyền được biết những thông tin liên quan đến khoản vay của mình. Nếu khi làm hồ sơ vya tiền bạn cảm thấy sự mập mờ thì cần yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích rõ.

Tóm lại, chương trình vay vốn tiêu dùng không thế chấp mang lại lợi ích cho cả khách hàng và nân hàng nên hãy tìm hiểu những thông tin thật kĩ lưỡng để tránh những trường hợp bất ngờ xảy ra trong quá trình vay vốn.