Quay trở lại với chuyên mục Vay tiền nhanh hôm nay, chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ tiếp tục đi sâu hơn vào phân tích cách ngân hàng đánh giá một bộ hồ sơ vay tín chấp như thế nào. Nhưng trước đó bạn có thể xem lại bài viết các giấy tờ cần thiết khi đi vay tiền tại đây để hiểu rõ mình đã cung cấp gì và đâu là cơ sở để ngân hàng đánh giá.

cac-yeu-to-danh-gia-ho-so-vay-tin-chap

Có lẽ trong tâm lý đi vay vốn ngân hàng thì khâu chờ xét duyệt hồ sơ khiến nhiều khách hàng đâu đầu nhất, không biết có được duyệt vay không, mình có thiếu gì không hay giấy tờ có sai sót gì đó không. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ vi phạm quy định cũng bị đánh rớt hồ sơ vay tín chấp. Để giúp khách hàng giải tỏa tâm lý này chúng tôi xin khái quát các yếu tốc được ngân hàng dựa vào để đánh giá hồ sơ vay tín chấp:

Các yếu tố đánh giá hồ sơ vay tín chấp ngân hàng

Yếu tố pháp lý: Người đi vay phải là người có đầy đủ hành vi và năng lực pháp lý điều đó được dựa trên chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của khách hàng cung cấp có còn hiệu lực không, có thông tin cá nhân tại địa bàn sinh sống đặc biệt không?

Địa chỉ khách hàng cung cấp có trung với địa chỉ đang sinh sống hiện tại hay là không. Nơi đó có phù hợp và được nhận định là nơi được phép hỗ trợ vay tiền tín chấp không.

Yếu tố thu nhập: Từ các thông tin mà khách hàng cung cấp về đơn vị công tác, ngân hàng sẽ biết được thời gian công tác, mức lương được hưởng thông qua sao kê lương ngân hàng hoặc bảng lương có xác nhận từ phía công ty. Từ đó ngân hàng sẽ thông báo cho bạn khoản vay tối đa có thể để đảm bảo với mức lương đó bạn vẫn có thể ổn định cuộc sống và trả nợ.

Với khách hàng vay theo hóa đơn tiền điện hay vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì việc cho vay được dựa vào mức phí hàng tháng, quý và năm mà khách hàng đóng để cấp cho bạn số tiền vay phù hợp với mức phí đó.

Chú ý: Thường các ngân hàng đều có bộ phận nhân viên thẩm định qua điện thoại và thực tế. Nghĩa là không chỉ gọi điện xác nhận và nhân viên thẩm định sẽ trực tiếp đến nhà và hỏi gia đình hoặc hàng xóm để xác thực thông tin bạn cung cấp có chính xác không. Nơi làm việc cũng sẽ được thẩm định tương tự như trên.

Hi vọng với các yếu tố ngân hàng dựa vào đánh giá hồ sơ vay tín chấp ở trên thì bạn sẽ bớt lo lắng và hiểu thêm về quy trình vay tín chấp ngân hàng. Nhìn chung nếu khách hàng thực sự có nhu cầu, đủ điều kiện và cung cấp hồ sơ, thủ tục đúng thì sẽ được dễ dàng chấp thuận và hộ trợ vay.