Câu hỏi: Chào anh chị, em hiện là sinh viên năm 4 của trường đại học kinh tế Đà Nẵng, em đang có nhu cầu vay vốn để kinh doanh nhỏ cùng bạn bè. Em muốn hỏi có ngân hàng nào cho sinh viên vay vốn tín chấp không? Nếu có thì thủ tục như thế nào?

cho-sinh-vien-vay-tin-chap

Vay tín chấp dành cho sinh viên

Trả lời: 

Cám ơn em đã sử dụng dịch vụ của Vaynhanh24h.net – Tư vấn tài chính miễn phí

Để vay tín chấp ngân hàng trước hết bạn cần đáp ứng dủ một số yêu cầu cơ bản sau đây:

  • Là công dân Việt Nam từ 18-65 tuổi
  • Có sổ hộ khẩu, sổ KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú tại địa phương bạn cần vay vốn
  • Có hợp đồng lao động tối thiểu 12 tháng, có thể cộng dồn 2 hợp đồng gần nhất nhưng thời gian chuyển công ty không được quá một tháng, thời gian công tác ở công ty hiện tại phải trên 6 tháng.
  • Mức lương hàng tháng từ 3 triệu trở lên
  • Không có nợ xấu ở tổ chức nào ( bạn có thể tham khảo bài viết: Chậm trả nợ vay tín chấp có bị xem là nợ xấu để biết thêm về nợ xấu)

Như vây để có thể vay tín chấp thì bạn cần công tác tại một công ty nào đó và có thu nhập hoặc tài sản đảm bảo mới đủ điều kiện vay tín chấp ngân hàng, tuy nhiên bạn đang là sinh viên nếu chưa đi làm thì chưa có ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào hỗ trợ cho sinh viên vay tín chấp.

Nếu thực sự thấy mục đích kinh doanh là tốt và muốn thực hiện bạn có thể nhờ người thân trong gia đình đủ điều kiện nêu trên đứng ra vay hộ hoặc chờ thời gian tới đủ điều kiện sẽ vay.

Hoặc gia đình bạn có thể liên hệ với Quỹ tín dụng nhân dân xã tại nơi đang cư trú để vay vốn. Thủ tục vay vốn tại Qũy tín dụng nhân dân rất đơn giản chỉ cần Sổ đỏ, hộ khẩu và CMND của người vay. Lãi suất vay theo quỹ tín dụng khoảng 1.3%/tháng theo phương thức giảm dần. Nhưng thời hạn vay tại Qũy tín dụng thường rất ngắn 1 năm và có thể đáo lại sổ khi hết hạn nếu không thanh toán được. Lãi trả theo quỹ và gốc trả cuối kỳ. Do đó, Gia đình bạn có thể liên hệ với Qũy tín dụng tại xã để biết chi tiết.

Rất vui được tư vấn giúp bạn, nếu có bất cứ thắc mắc gì về chương trình vay tín chấp dành cho sinh viên, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Thân ái.