Trong các bài viết trước của seri Vay tiền nhanh chắc các bạn đã phần nào nắm rõ thủ tục, điều kiện và các vấn đề cần lưu ý trong quá trình vay. Hôm nay chúng tôi tiếp tục giải thích cho khách hàng một thắc mắc cũng được khá nhiều bạn quan tâm đó là ngân hàng có tới gặp gia đình, cơ quan để thẩm định khoản vay hay không?

giu-bi-mat-khoan-vay-tin-chap

Bạn muốn giữ bí mật thông tin khoản vay?

Như các bạn đã biết trong quy trình vay tín chấp của ngân hàng thì sau khi tiếp nhận hồ sơ vay tín chấp, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định và xác minh thông tin mà khách hàng cung cấp có chính xác không bao gồm thẩm định địa chỉ thực tế, xác minh đơn vị công tác trong hồ sơ. Cụ thể là

– Nhân viên thẩm định tín dụng để trực tiếp tới nhà để hoi thông tin về người đi vay, song song với đó là gọi điện tới các số điện thoại người thân mà bạn đã cung cấp để xác minh.
– Thông thường nhân viên thẩm định sẽ gọi điến đến cơ quan của bạn công tác để xác nhận về bạn có đúng là đang làm việc ở đó hay không.

Tôi không muốn người thân biết mình đang vay tiền?

Một số trường hợp khách hàng vì lý do nào đó khi đi vay vốn ngân hàng không muốn cho vợ chồng hay bố mẹ biết, điều nay có vẻ mâu thuẫn với quy trình thẩm định nêu trên tuy nhiên ngân hàng vẫn có cách giúp bạn giữ bí mật khoản vay với người thân nếu được yêu cầu.

Nếu như bạn muốn giữ bí mật về khoản vay tín chấp thì tốt nhất là nên nói thẳng với chuyên viên tín dụng để họ giúp bạn cách để làm việc này tốt nhất. Đừng cố che dấu bằng cách cung cấp thông tin sai lệch bạn sẽ không thể qua được vòng thẩm định vay của ngân hàng. Nếu đúng là khoản vay không liên quan hoặc ảnh hưởng tới người thân thì việc này không hề khó.