Trong quá trình vay tín chấp hầu hết các khách hàng đều gặp phải nhiều khúc mắc cần được tư vấn giải đáp. Không những trong quá trình làm hồ sơ vay vốn mà cả đến lúc khách hàng trả nợ cho ngân hàng cũng có nhiều vấn đề xảy ra. Tiêu biểu như trường hợp khách hàng đóng dư tiền nợ hằng tháng và không biết làm sao để nhận lại tiền thừa.

dong-du-no-ngan-hang-lam-sao-lay-lai

Chị Phượng (Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ: “Thời gian trước tôi có vay vốn tiêu dùng tại TP Hồ Chí Minh số tiền là 20 triệu đồng và tôi phải trả số nợ đó trong vòng 10 tháng. Sau khi được ngân hàng kí hợp đồng cho vay. Tôi đã nhận được tiền qua hệ thống bưu điện VNPT. Những tháng  tiếp theo sau đó vào đúng ngày hẹn tôi đều đến bưu điện để gửi trả góp với số tiền là 2.271.000 đồng. Sau 4 tháng trả nợ, vào một lần tình cờ xem lại hồ sơ vay tôi phát hiện ra số tiền cả gốc và lãi mà tôi phải trả cho ngân hàng chỉ là 2.217.000 đồng. Vậy là tôi đã trả dư tiền cho ngân hàng 4 tháng nay mà ngân hàng không có thông báo gì. Tôi xin được hỏi rằng liệu tôi có thể lấy lại số tiền đã nộp dư không và lấy lại bằng cách nào?

Hệ thống ngân hàng chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của khách hàng như sau:

Nếu khách hàng có vay vốn tiêu dùng tại ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPbank  mà xảy ra trường hợp nộp dư tiền. Khách hàng chỉ cần làm giấy đề nghị ngân hàng hoàn lại khoản tiền thanh toán dư thì ngân hàng sẽ trả lại tiền cho khách hàng. Khách hàng nên chuẩn bị những giấy tờ như sau:

  • Giấy đề nghị ghi rõ họ tên khách hàng
  • Số hợp đồng thanh toán dư
  • Số CMND
  • Số tài khoản
  • Tên chi nhánh ngân hàng nơi khách hàng muốn chuyển khoản lại số tiền dư.
  • Giấy nộp tiền của những kì khách hàng đã thanh toán dư.

Sau khi hoàn tất giấy tờ khách hàng gửi về bộ phận dịch vụ khách hàng của ngân hàng VPbank. Sauk hi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, chỉ trong khoảng từ một tuần đến 10 ngày, nhân viên ngân hàng sẽ liên lạc để hoàn trả lại số tiền dư của khách hàng. Nếu quá số ngày trên mà phía ngân hàng không phản hồi lại cho khách hàng, xin vui lòng liên hệ đường dây nóng: … để được hỗ trợ.

Qua bài chia sẻ trên đây, mong rằng quý khách hàng hết sức lưu ý trong vấn đề trả nợ hằng tháng của mình. Nếu gặp phải trường hợp như vậy khách hàng nên nhanh chóng giải quyết vấn đề theo cách trên. Ngoài ra khách hàng khi đã làm hợp đồng vay tín chấp cần nắm rõ các thông tin liên quan đã được ghi rõ trong hợp đồng, để giảm thiểu tối đa những trường hợp đáng tiếc như trên xảy ra.