Đối với một số cá nhân nhu cầu vay tiêu dùng mua sắm là điều rất cần thiết. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng rất nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh đầu tư vào mảng cho vay vốn tiêu dùng bằng cách mở ra các công ty tài chính hay các khối tín dụng. Vào năm 2015 các ngân hàng như: VPbank, Techcombank, công ty tài chính prudential Finance đã mua lại khá nhiều các công ty tài chính.
nen-vay-tieu-dung-mua-sam-o-to-chuc-nao

Nhiều ngân hàng triển khai cho vay tiêu dùng, nên vay ở đâu?

Cho vay tiêu dùng để giải quyết vốn ứ đọng

Hiện nay nguồn vốn đang ứ động khá nhiều tại các ngân hàng. Trong khi đó nợ xấu và phân phối nguồn vốn đúng mục đích để tránh rủi ro cao đang là bài toán được đặt ra. Để giải quyết nhanh nguồn vốn mà tránh được độ rủi ro cao, các ngân hàng đã tạo ra chương trình cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân, làm thẻ tín dụng kích cầu mua sắm…

Theo thống kê hiện nay nhu cầu mua sắm, tiêu dùng tín chấp đang khá pháp triển. Cuộc sống ngày càng hiện đại kéo theo nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng. Các dịch vụ như làm thẻ tín dụng trả sau ngày càng nhiều. Đây cũng là phương án giúp các ngân hàng giải quyết nguồn vốn đang ứ đọng một cách hiệu quả nhất. Nhưng hiện nay lại có quá nhiều tổ chức cho vay vốn từ ngân hàng chào mời khách hàng với nhiều gói dịch vụ vay khác nhau, khiến người đi vay vốn bị bấn loại và không biết nên vay ở đâu là tốt nhất.

Khách hàng nên thận trọng khi lựa chọn khoản vay và lãi suất vay

Hiện nay hệ thống các khối tín dụng có rất nhiều gói sản phẩm vay với nhiều khung lãi suất khác nhau. Tập trung ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng… khiến người đi vay không biết nên chọn tổ chức nào để vay vốn cho phù hợp.

Chị Khuyên đang sinh sống tại TPHCM tâm sự: “Hằng ngày tôi nhận được rất nhiều Email, tờ rơi, điện thoại về hỗ trợ vay vốn tín chấp của các ngân hàng trong khu vực TPHCM, ở đâu cũng giới thiệu là thủ tục hổ sơ rất dễ dàng, giải ngân nhanh… nhưng tôi không biết thực hư ra sao”

Đây là một thực trạng thường gặp khi vay vốn tiêu dùng ở TPHCM vì có rất nhiều chương trình hỗ trợ vay của các khối tín dụng đang triển khai tại đây. Các gói dịch vụ vay và quy trình thẩm định của các công ty tư nhân thường dễ hơn các ngân hàng chính thống. Khách hàng chỉ cần CMND, hộ khẩu photo là đã được chấp nhận vay và giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên ở các công ty này thực chất lãi suất đều là lãi chợ đen, lãi suất đặt ra khoảng từ 5 đến 8%/ tháng. Nếu bạn đang có nhu vay vốn tiêu dùng cá nhân thì bạn nên tìm hiểu ở một số ngân hàng như: Fe Credit của Vpbank, Prudential Finance đây là 2 khối tín dụng có điều kiện cho vay nhanh chóng, đễ dàng với lãi suất ưu đãi hấp dẫn.