Hiện nay có nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính cho vay tín chấp với lãi suất đưa ra cực kỳ ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân nhằm kích cầu trong khối tiêu dùng cá nhân. 

vay-tin-chap-vpbank-hay-prudential

Tiêu biểu trong khối tài chính là 2 đơn vị VPbanktài chính Prudential, đây là hai đơn vị dẫn đầu trong phân khúc cho vay cá nhân với các thủ tục và lãi suất cực kỳ ưu đãi. Đứng trước 2 sự lựa chọn khách hàng thường băn khoan không biết nên vay ở đâu, tôi xin chia sẽ với các bạn một vài kiến thức và kinh nghiệm về 2 tổ chức này để khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn.

Điều kiện vay tín chấp vpbank

Hiện nay ngân hàng vpbank hỗ trợ một số chương trình vay như: vay tín chấp lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay mua xe trả góp, vay theo hóa đơn tiền điện…..thủ tục chung của các sản phẩm nay là cmnd, sổ hộ khẩu (hoặc kt3/xác nhận tạm trú), hợp đồng lao động. Với khách hàng vay theo hóa đơn điện thì cung cấp hóa đơn điện 3 tháng gần nhất (>300 ngàn đồng/tháng). Nếu khách hàng là doanh nghiệp thì cần có giấy phép kinh doanh trên 2 năm, báo cáo và kê khai thuê 3 tháng gần nhất. khác hàng vay theo hợp đồng tín chấp cũ thì cung cấp hợp đồng vay cũ và cần có quá trình trả nợ rõ ràng. Khoản vay tín chấp ngân hàng vpbank là từ 6-8 lần lương của bạn nhưng tối đa không quá 100 triệu.

Điều kiện vay tín chấp tại prudential

So với vpbank thì thủ tục vay ở tài chính prudential cũng không khác nhau là mấy. Riêng đối với khách hàng vay ở prudential thì cần có bảo hiểm y tế và KT3 hoặc xác nhận tạm trú của cơ quan địa phương trên 6 tháng. Ở tài chính prudential có thêm các chương trình vay ưu đãi khác như vay ưu đãi dành cho giáo viên, cán bộ công chức, ý tá, bác sỹ……

Vậy nên vay ở đâu thì tốt hơn

So sánh lãi suất vay của hai tổ chức này thì lãi suất vay tín chấp không chênh nhau là mấy, nếu bạn là cán bộ công chức hoặc đang công tác tại các vị trí như giáo viên, bác sỹ….thì nên tìm đến prudential trước vì ở đây bạn sẽ được ưu đãi hơn về lãi suất theo chương trình đặc biệt của tổ chức này.

Kết luận: Trên đây chỉ là một vài đánh giá cá nhân của tôi, bạn nên tìm hiểu kỹ các điều khoản, chương trình và mức lãi suất cụ thể cho từng sản phẩm định vay để có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất. 

Xem tiếp: Nên chọn sản phẩm vay tín chấp qua lương hay bảo hiểm nhân thọ?