Hiện nay nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân của nhiều khách hàng đang tăng cao, đây là nguyên nhân chính mà nhiều ngân hàng và đã đang đua nhau thành lập công ty tài chính cho vay vốn tín chấp để đáp ứng nhu cầu của nhiều cá nhân. Đi đầu trong hoạt động này là ngân hàng Vpbank, Techcombank, công ty tài chính Prudential……..

vay-tieu-dung-mua-sam-o-ngan-hang-nao

Nên chọn ngân hàng nào để vay tiêu dùng mua sắm?

Vấn đề ứ vốn tại các ngân hàng

Theo như thống kê thì hiện tại nguồn vốn ứ động tại các ngân hàng đang khá lớn, tuy nhiên việc giải ngân nguồn vốn sao cho an toàn và giảm thiểu rủi ro nợ xấu đang là bài toán khó từ các ngân hàng. Sau nhiều nghiên cứu và kích cầu tiêu dùng nhiều ngân hàng và quyết định cho vay tiêu dùng cá nhân hoặc cho vay qua thẻ tín dụng để giải phóng nguồn vốn.

Khi đời sống vật chất đi lên đồng nghĩa với nhu cầu mua sắm, giải trí của người dân của tăng cao. Ăn theo đó là dịch cho vay trả góp, phát hành thẻ tín dụng trả sau của các ngân hàng và tổ chức tài chính. Đây được xem là lối thoát cho nhiều đơn vị đang bế tắc trong hoạt động giải phóng nguồn vốn.

Thận trọng lựa chọn khoản vay và lãi suất

Vay tiêu dùng tín chấp có khá nhiều sản phẩm tùy thuộc và ngân hàng và khu vực hỗ trợ, hiện nay vay tiêu dùng TPHCM là nơi được khá nhiều đơn vị nhắm tới bởi nhu cầu và tốc độ phát triển ở khu vực này cao nhất cả nước.

Một người qua đường được chúng tôi hỏi trả lời:”Vay tín chấp thì tôi nghe nhiều lắm, hằng ngày còn nhận được cả chục tờ rơi ấy chứ, nhưng đọc rồi tôi vẫn mơ hồ chả biết công ty nào cho vay, địa chỉ ở đâu, có phải vay nóng hay không”

Xem thêm: Tại TPHCM ngân hàng nào hỗ trợ vay tiền mặt

Đây là thực trạng khi vay tiền mặt tại TP Hồ Chí Minh vì có rất nhiều ngân hàng xem lẫn các công ty tư nhân hỗ trợ vay gần giống nhau. Hình thức và thẩm định hiện vật của các công ty tư nhân còn dễ dàng hơn ngân hàng. Người đi vay chỉ cần phô tô CMND, hộ khẩu là đã được cấp vốn tiêu dùng nhanh chóng. Tuy nhiên lãi suất tại các đơn vị này thực chất rất cao đa số là lãi chợ đen từ 5% đến 8%/ tháng. Để đáp ứng nhu cầu vay vốn của cá nhân thì một số tổ chức hiện nay đang hỗ trợ các bạn có thể xem qua như Fe Credit của Vpbank, Prudential Finance. Đây là hai tổ chức cho vay nhanh và dễ dàng nhất.