Nên làm hồ sơ vay tín chấp tại nơi làm việc hay nơi cư trú là một trong nhiều thắc mắc của không ít khách hàng khi làm thủ tục vay vốn tại hệ thống các ngân hàng. Ví dụ như trường hợp:

Được gửi đến từ Email quocthang***@gmail.com. Anh Thắng có hỏi: “Tôi làm việc ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại sinh sống tại Long An. Buổi sáng tôi chạy xe lên thành phố làm việc và chiều chạy về Long An. Hiện nay tôi đang có dự định mở một quán cafe để kinh doanh. Nhưng vì chưa có đủ vốn nên tôi quyết định vay vốn tín chấp tại ngân hàng VPbank. Chỉ có điều tôi không biết nên làm hồ sơ vay tại thành phố Hồ Chí Minh hay Long An để thuận tiện cho việc vay vốn. Tôi đang có mức lương hàng tháng là 6 triệu đồng và nhận tiền mặt hàng tháng.

Theo quy định của ngân hàng thì trường hợp của anh Thắng nên giải quyết như sau:

Đối với khách hàng thì nên làm hồ sơ ở nơi mình sinh sống, có thể là nơi thường trú theo sổ hộ khẩu hoặc nơi đang tạm trú và phải có giấy tạm trú tại đó. Nên theo đó trường hợp của anh Thắng thì anh đều có thể nộp hồ sơ ở một trong hai nơi. Bởi ngân hàng cũng có quy định nếu khách hàng đang làm việc tại một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh thì không cần phải có giấy tạm trú, còn ở nơi đang cư trú thì anh Thắng đủ điều kiện để làm hồ sơ vay. Và ngân hàng VPbank có hỗ trợ vay vốn tiêu dùng tại Long An.

Mặc khác với mức lương hiện nay của anh Thắng là 6 triệu đồng/tháng và anh nhận tiền mặt hàng tháng thì anh có thể vay tín chấp ở ngân hàng VPbank. Với điều kiện anh đã có hồ sơ lao động và đã công tác tại công ty trên 3 tháng. Trong Email của anh Thắng cũng không có cung cấp rõ điều kiện thông tin cá nhân nên để thuận lợi trong việc làm hồ sơ vay anh nên chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • CMND photo (không cần công chứng)
  • Sổ hộ khẩu photo (nguyên cuốn 16 trang)
  • Hợp đồng lao động photo
  • Đơn xác nhận lương theo mẫu của ngân hàng VPbank
Để biết thêm chi tiết và giải đáp những điều còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với HỆ THỐNG HỖ TRỢ VAY TÍN CHẤP VAYNHANH24H của chúng tôi để được hổ trợ vay miễn phí.