Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tư vấn vay tiêu dùng thì Vaynhanh24h.Net nhận được khá nhiều thắc mắc của khách hàng là nên chọn sản phẩm vay tín chấp qua lương hay bảo hiểm nhân thọ khi đủ điều kiện cả 2 sản phẩm vay này.

Để giúp khách hàng có lựa chọn đúng đắn và gói vay hợp lý để có thể chủ động trong việc làm thủ tục vay vốn và trả nợ ngân hàng thì chúng tôi xin tư vấn như sau:

nen-chon-vay-theo-luong-hay-bao-hiem-nhan-tho

Nên chọn sản phẩm vay tín chấp qua lương hay bảo hiểm nhân thọ?

Để chọn được gói vay tín chấp phù hợp thì tùy thuộc vào mức lương, mức phí bảo hiểm hàng năm bạn đóng và hạn mức vay mà bạn mong muốn mới có thể tính ra lãi suất và hình thức vay phù hợp.

Bạn nên xem: Nên vay tín chấp ở Vpbank hay tài chính Prudential

Hiện nay trên thị trường có 2 đơn vị hỗ trợ cho vay tiền tín chấp qua bảo hiểm nhân thọ là FE-Credit của ngân hàng Vpbank và công ty tài chính Prudential của Prudential Finance. Với mỗi đơn vị thì sẽ có điều kiện và yêu cầu riêng dành cho khách hàng, cụ thể:

Ngân hàng VPBank : hỗ trợ vay tối đa là 70 triệu và lãi suất vay là 1.66%/tháng (lãi suất cứng) và 2.5%/tháng (giảm dần). Mức phí đóng bảo hiểm hàng năm từ 3 triệu trở lên và thời gian đóng bảo hiểm >= 1 năm.

Tài chính Prudential: 

  • Người mua bảo hiểm đi làm hưởng lương: Thời gian làm việc từ 1 năm trở lên. Bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 18 tháng trở lên. cho vay từ 100-300 triệu.
  • Người mua bảo hiểm là chủ hộ kinh doanh/chủ doanh nghiệp: Yêu cầu giấy phép kinh doanh/Mã số thuế. Nếu có điện thoại bàn có dây thì bạn không cần cung cấp giấy ĐKKD/MST. Hạn mức vay 100-300 triệu. Thời gian có hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm từ 24-36 tháng.

Theo mức phí của bạn mức vay tối đa vay theo bảo hiểm nhân thọ = 90%*7.500.000 + 6000000= 12.750.000 sẽ tính thu nhập thay thế tối đa 12tr*9= 108tr. Còn đối với vay qua lương thường áp dụng mức tối đa gấp 6 – 10 lần lương tuỳ vào mức lương và công ty bạn đang làm việc khi đó mức vay sẽ vào khoảng tầm 30 – 50 triệu.

Hai tổ chức kể trên được đánh giá là những đơn vị hỗ trợ cho vay khá tốt với mức lãi suất cụ thể là: Vay bảo hiểm ở Prudential là 1.27%-1.51%/tháng (lãi suất phẳng) và 2.25%-2.67%/tháng (lãi suất giảm dần), tại Vpbank là 1,66%.

Như vậy nếu đáp ứng yêu cầu của sản phẩm vay qua bảo hiểm nhân thọ thì về lãi suất và hạn mức sẽ có nhiều thuận lợi hơn so với hình thức vay tín chấp lương. Tuy nhiên tùy vào trường hợp cụ thể của từng khách hàng mà lãi suất và hạn mức sẽ thay đổi. Bạn nên liên hệ khung hotline khu vực hoặc đăng ký vay qua form để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn tốt nhất.