Vay tín chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng đang được khá nhiều người tiêu dùng ưu chuộng. Không những vì sự tiện lợi, nhanh chóng mà điều tuyệt vời là ở khoản vay này không đòi hỏi người vay phải có tài sản thể chấp hay cần người bảo lãnh. Đồng nghĩa với việc đó các ngân hàng cũng đòi hỏi khách hàng của mình phải chứng minh được uy tín của mình? Vậy làm sao để chứng minh được uy tín? Ngân hàng kiểm tra uy tín bằng cách nào? Hãy cùng hệ thống vaynhanh24h.net tìm hiểu những vấn đề trên.

Vay tín chấp là gì?

Đúng như tên gọi của hình thức vay này, vay tín chấp là ngân hàng dựa vào uy tín của khách hàng để cho vay. Khách hàng chỉ cần chứng minh mình có uy tín, mình có khả năng trả nợ thì ngân hàng sẽ cho các bạn vay mà không yêu cầu bắt cứ 1 tài sản bảo đảm hay người thứ ba đứng ra bảo lãnh cho bạn.

muon-duoc-vay-tin-chap-phai-chung-minh-uy-tin-cua-minh

Chứng minh uy tín điều kiện rất quan trọng để được vay tín chấp

Ngoài ra vay tín chấp hiện này là sản phẩm vay vốn có điều kiện cho vay vô cùng đơn giản và thủ tục vay cũng rất nhanh chóng. Để tạo điều kiện cho người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn này, về phía ngân hàng không yêu cầu khách hàng phải có bất cứ tài sản thế chấp nào. Các bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ của bản thân như: CMND, sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, bảo hiểm nhân thọ… hình thức vay vốn này đang ngày càng thu hút được nhiều khách hàng là các cá nhân hay hộ kinh doanh gia đình nhỏ lẻ.

Làm sao để chứng minh độ uy tín trong việc vay tín chấp?

Người tiêu dùng muốn được ngân hàng cho vay tiền tín chấp phải chứng minh được uy tín của mình. Đây là điều hoàn toàn chính xác. Bỏi vì chỉ cho vay dựa vào uy tín của khách hàng nên ngân hàng sẽ chịu sự rủi ro cáo. Vì vậy trong quá trình thẩm định hồ sơ, ngân hàng luôn xem xét đến sự trung thực, khả năng thanh toán và thiện chí trả nợ của người vay. Lời khuyên cho các bạn khi làm hồ sơ vay tín chấp và đang trong giai đoạn chờ ngân hàng kiểm định các bạn phải tỏ ra hết sức hợp tác với ngân hàng. Trả lời các câu hỏi thẩm định rõ ràng, ngắn gọn, súc tích tránh vòng vo rối rắm hay không thành thật trong câu trả lời của mình.

Không chỉ qua những giấy tờ tùy thân, cau hỏi thẩm định mà ngân hàng còn dựa vào hệ thống Trung tâm thông tin tín dụng CIC để check lịch sử tín dụng của các bạn. Nếu bạn có lịch sử trả nợ không “đẹp” chắc chắn ngân hàng sẽ xem xét hoặc có thể từ chối bạn ngay.

Các bạn có thể nhận thấy uy tín của khách hàng sẽ được ngân hàng xét duyệt qua nhiều tiêu chí. Tất cả những việc này chỉ nhằm hạn chế mức thấp nhất xảy ra nợ xấu. Vì vậy để khoản vay của các bạn nhanh chóng được ngân hàng thông qua các bạn chỉ cần chứng minh được uy tín của mình thông qua thiện chí vay, khả năng thanh toán và ý thức được việc trả nợ, thì sẽ dễ dàng được các ngân hàng hỗ trợ.

Qua bài viết này của hệ thống vaynhanh24h.net tín chắc rằng các bạn đã có cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích giúp cho việc vay vốn của các bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu còn nhiều vấn đề thắc mắc hay cần được tư vấn. Các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng để được hỗ trợ tốt nhất.