Từ xưa ông ba ta có câu an cư thì mới lạc nghiệp nên việc xác định mục tiêu ban đầu mua nhà, mua đất đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Với lợi thế về để tuổi, thu nhập nên việc sở hữu căn nhà đáng mơ ước không quá khắt khe.

Những cặp vợ chồng trẻ thường chọn cho mình dịch vụ mua nhà chung cư, nó tiện lợi về cấu trúc, giá thành vô cùng đa dạng, bỏ ra 1 khoản tiền mà bạn đã có thể có 1 căn nhà ở lâu dài. Tuy nhiên nhiều người vẫn không thích mua nhà chung cư bằng việc mua đất bởi tính toán lâu dài.

Nên lựa chọn vay tín chấp hay không?

muc-thu-nhap-bao-nhieu-de-so-huu-can-nha-mo-uoc

Vậy vấn đề cần phải giải quyết ngay bây giờ đó là thu nhập bao nhiêu thì có thể mua nhà hay mua đất? Dường như câu hỏi này không quá khó khăn để trả lời, nhiều người đã thành công bởi dịch vụ mua nhà để ở với gói vay dài hạn vô cùng linh hoạt và đa dạng.

Theo như chuyên gia tư vấn tài chính của hệ thống vaynhanh24h.net cho rằng các cặp vợ chồng trẻ muốn mua nhà thì ngay từ bây giờ hãy bắt tay vào việc lên kế hoạch chi tiêu tài chính. Những khoản chi tiêu không cần thiết thì nên cắt giảm. Tính toán xem căn nhà hoặc mảnh đất mình cần mua bao nhiêu tiền, và sau đó ước lượng khả năng tài chính.

Nếu bạn là người thích mua đất hơn mua nhà thì cần phải suy nghĩ dài lâu bởi khi mua được đất bạn phải mất thêm một khoản tiền nữa để cất nhà ở, liệu mức thu nhập của 2 vợ chồng mỗi tháng có giúp bạn làm được điều đó.

Mức thu nhập tối thiểu khi vay tín chấp mua  nhà

Chúng tôi đưa ra một giả thiết đơn giản với thu nhập 12 triệu đồng mỗi tháng, chi trả cho khoản mua sắm, ăn uống, đi lại thì số tiền còn lại tầm 5 triệu đồng. Vậy để mua được một mảnh đất tại vùng ngoại ô tầm 300 triệu thì số tiền có trong tay ban đầu 30% giá trị mảnh đất đó tương ứng với 90 triệu đồng. Với số tiền còn lại 210 triệu bạn có thể vay mượn người thân, bạn bè và số còn lại chọn vay tín chấp trả góp hàng tháng. Nên lựa chọn khoản vay mà mỗi tháng bạn thanh toán 5 triệu đồng thì mới có cơ hội được hỗ trợ nguồn vốn.

Bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi đầu tư mua nhà hay mua đất để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Nếu ban đang phân vân thì nhờ nhân viên tư vấn giải đáp kĩ lưỡng những hồ sơ, thủ tục và mức lãi suất khi vay tiền.

Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên khách hàng rằng nên chọn cho mình một căn nhà hay mảnh đất vừa với túi tiền của mình. Tránh trường hợp không quản lý được tài chính khiến dư nợ khi vay tín chấp quá cao làm ảnh hưởng đến lịch sử CIC của bạn.

xem thêm: Lương 10 triệu có nên vay tiêu dùng hay không?