Với nhiều chính sách hỗ trợ người dân vốn vay tiêu dùng thì việc tiếp cận đến các sản phẩm đắt tiền từ điện thoại , laptop đến xe ô tô hay nhà ở không còn quá xa lạ. Chấp nhận giải ngân cho những gia đình và cá nhân không có khả năng tài chính, mặc dù mọi cá nhân đều đi làm nhưng mức lương công chức bình thường thực tế không đủ chi trả. Vậy mua nhà bằng thu nhập 9 triệu bao giờ mới trả xong nợ?

Câu hỏi này sẽ được nhân viên tư vấn tài chính giải đáp với bài viết dưới đây. Kèm theo đó là xem xét việc vay vốn ngân hàng có khá khăn lắm hay không?

mua-nha-bang-thu-nhap-9-trieu-bao-gio-moi-tra-xong-no

Một cán bộ đang tham gia vay tiêu dùng tại Hà Nội chia sẻ:”Hai vợ chồng thôi đều làm công nhân viên chức của nhà nước với thu nhập hàng tháng 9 triệu đồng, trong khi đó phải chi trả cho rất nhiều khoản: tiền nhà, tiền ăn, tiền học của con… Ngót nghét đã vào 6-7 triệu. Đó là chưa kể những khoản chi phí phát sinh khác. Vì thế khi nghe đến việc mua tiền trả góp dường như chúng tôi chả quan tâm cho mấy!”

Không chỉ trường hợp chị Mai mới thu nhập 9 triệu hàng tháng, nhưng vẫn e dè khi các chương trình vay tiêu dùng hay vay tiền mua nhà có nhiều ưu đãi được đặt ra. Bởi thu nhập hàng tháng khó mà thanh toán khoản nợ ngân hàng mặc dù mức lương hàng tháng vẫn dư ra 2 triệu đồng.

Đa số người lao động hiện nay có mức thu nhập đang được tăng cao nhưng khả năng tiếp cận các chương trình ưu đãi mua đất xây nhà hay xây nhà cũng khá khó khăn. Bởi việc vay số tiền lên đến cả tỷ đồng dường như việc trả góp hàng tháng vượt ngoài tầm kiểm soát.

Theo như những khảo sát mà vay vốn ngân hàng vừa tiến hành thì công nhân, lao động không thể sống đủ với mức lương cố định hàng tháng mà buộc họ phải tăng ca hoặc tìm thêm cho mình một công việc ngoài giờ khác. Làm một phép tính đơn giản thì sau chục năm tích lũy số tiền bạn tích góp cũng khó lòng thực hiện được ước mơ mua nhà. Đi kèm đó nữa là giá cả thị trường bất động sản liên tục biến động, nếu bạn lựa chọn sai đơn vị mua bán có lẽ sẽ phải chịu mức giá cao.

Mua nhà bằng thu nhập 9 triệu bao giờ mới trả xong nợ?

Nhận về hàng tháng 9 triệu đồng, đang có ý định mua một căn nhà 500 triệu đồng với mức lãi suất vay vốn ngân hàng cực kì ưu đãi 6%/ năm . Trong tay chỉ có số vốn 100 triệu đồng vậy phải vay thêm 400 triệu đồng trong vòng 12 năm. Vậy thì mỗi tháng trả 2.7 triệu tiền gốc và 1.6 triệu tiền lãi và tổng cộng số tiền nhân được mỗi tháng 4.3 triệu đồng gần nữa thu nhập hàng tháng. Vậy bạn đang có mức lương 9 triệu có phải quá sớm để nghĩ đến việc mua nhà hay không?

Điều kiện vay vốn ngân hàng cũng không dễ dàng gì nên không phải ai cũng tiếp cận được, nếu bạn muốn hưởng lãi suất ưu đãi thì cần phải có tài sản thế chấp để ngân hàng lấy cơ sở xét khoản vay cho bạn. Còn trường hợp không có tài sản thì việc bạn đăng kí làm hồ sơ vay tiêu dùng cũng khó khăn bởi ngân hàng căn cứ vào khoản thu nhập chứng minh được. Vậy nên nua nhà bằng thu nhập 9 triệu bao giờ mới trả xong nợ?

Nếu bạn không muốn bản thân phải chìm trong đống nợ chồng chất thì phải cân nhắc và tính toán thật kĩ lưỡng để có phương án giải quyết vấn đề nan giải này. Khi bạn cần giúp đỡ tư vấn vay vốn tiêu dùng vui lòng liên hệ đến đường dây nóng để có nhân viên hỗ trợ.