Vay theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức cho vay hiện nay của 2 đơn vị Vpbank và Prudential Finance đang hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vay vốn tín chấp bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Nếu như VPbank yêu cầu số tiền bảo hiểm đóng hằng năm là 3 triệu thì Prudential Finance chỉ yêu cầu bạn 1.5 triệu. Và đều phải là hợp đồng bảo hiểm có thời hạn trên 1 năm.

bao-hiem-cong-ty-nao-duoc-vay-tin-chap

Bảo hiểm mua tại công ty nào thì được vay tín chấp

Nhưng hiện nay không ít đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ(BHNT) vì vậy ngân hàng cần xem xét kỹ càng và lựa chọn công ty bảo hiểm để xét duyệt cho vay tín chấp.

Anh Khoa có câu hỏi muốn vay ngân hàng: “Tôi đang sống và làm việc ở Hồ Chí Minh. Hiện tôi có Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prevoir Việt Nam. Xin cho hỏi tôi có thể vay tín chấp ngân hàng theo HĐBHNT không?”.

Theo như thông tin mà chúng tôi có được tính đến thời điểm hiện tại thì ngân hàng VPbank và tài chính Prudential chỉ hỗ trợ cho khách hàng vay qua hợp đồng bảo hiểm khi mua tại các đơn vị sau: Prudential, AIA, Bao Viet, Manulife, Daiichi Life, Korean Life, Cathay Life, Great Eastern Life, Liberty, Acelife.

Vậy với trường hợp của anh Minh thì hợp động của a không thuộc nhóm công ty bảo hiểm được hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng tại thị trường Việt Nam hiện nay của 2 đơn vị kể trên.

Nhưng a Minh vẫn có thể tham khảo sản phẩm vay tín chấp khác từ ngân hàng và tổ chức tài chính như: Vay tín chấp theo lương, vay theo hóa đơn tiền điện, vay qua hợp đồng tín chấp cũ, vay thẻ tín dụng….Và a cần biết là khi tham gia vay a không có nợ xấu hay đang vay quá nhiều tổ chức tính dụng khác.