Hiện nay sản phẩm vay tín chấp dựa trên bảo hiểm nhân thọ đang được nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đưa vào áp dụng để hỗ trợ vay tín chấp cá nhân, nhưng không phải bảo hiểm nhân thọ của công ty nào cũng được chấp nhận cho vay.

mua-bao-hiem-o-dau-thi-duoc-vay-tin-chap

Từ những chương trình vay tín chấp ban đầu như vay theo bảng lương, vay theo hóa đơn tiền điện, năm 2014 ngân hàng đã bắt đầu áp dụng chương trình cho vay theo bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân có bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực trên 1 năm và mức phí đóng hàng năm là trên 3 triệu (đối với VPbank) và trên 1 triệu tại (Prudential finance).

Do việc xác minh hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là khá khó khăn và việc làm giả khá dễ dàng nên các ngân hàng có sản phẩm vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ chỉ áp dụng chương trình đối với một số công ty bảo hiểm uy tín và có liên kết với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

Theo các chuyên viên tư vấn tài chính thì hiện nay ngân hàng VPBank và công ty tài chính Prudential Finance chỉ chấp nhận cho vay tín chấp các hợp đồng bảo hiểm với lãi suất 1.5%/tháng của các công ty uy tín như: Prudential, AIA, Bao Viet, Manulife, Daiichi Life, Korean Life, Cathay Life, Great Eastern Life, Liberty, Acelife.

Nếu khách hàng không có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc hợp đồng không đủ điều kiện thì vẫn còn nhiều sự lựa chọn khác trong phân khúc cho vay tín chấp cá nhân như: Vay dựa vào bảng lương, Vay theo hóa đơn điện nước, vay theo giấy phép kinh doanh, thẻ tín dụng……Về thủ tục vay tín chấp bạn có thể xem tại đây.

Tuy nhiên khách hàng cũng cần đảm bảo một số điều kiện cơ bản như: Đi làm hưởng lương, không có nợ xấu……