Hiện nay dù các ngân hàng, các công ty tài chính trên cả nước nói chung hay tại thành phố Đà Nẵng nói riêng đã có nhiều chính sách đơn giản hóa các thủ tục điều kiện vay vốn nhưng chưa hẳn tất cả các đối tượng người tiêu dùng đều có đủ điều kiện để vay tiền tại Đà Nẵng.

Ví dụ như trường hợp của anh Hồng Điền, anh gửi yêu cầu mong được hỗ trợ về cho hệ thống vaynhanh24h.net với nội dung cụ thể như sau:

“Tôi đang kinh doanh phòng tập thể dục – tập GYM ở Đà Nẵng đã được hơn 2 năm. Hiện nay tôi muốn mở rộng phòng tập cũng như nâng cấp trang thiết bị nên tôi cần một số tiền khoảng 100 triệu. Tôi có tham khảo vay vốn ở một số nơi và được biết điều kiện của tôi phải có giấy phép kinh doanh. Nhưng tôi mới đăng ký kinh doanh chưa được 1 năm vậy tôi có thể vay vốn không? Nếu được tôi có thể vay vốn ở đâu?”.

moi-dang-ky-gpkd-gan-1-nam-co-vay-pru-duoc-100-trieu-dong-khong

GPKD 1 năm có thể vay tín chấp tại Prudential được không?

Hệ thống vaynhanh24h.net xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:

Hiện nay tùy theo từng ngân hàng mà các quy định và thủ tục để được hỗ trợ vay vốn tín chấp sẽ khác nhau. Tại công ty tài chính Prudential, đơn vị tín dụng được xem là có các điều kiện và thủ tục đơn giản, dễ dàng nhất thì người vay cũng phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Người vay không phân biệt nam nữ phải có độ tuổi từ 21 – 65 tuổi. Là người có quốc tịch Việt Nam.
  • Có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3/KT4 tối thiểu 6 tháng trở lên.
  • Có thẻ tín dụng với hạn mức ít nhất là 15 triệu hoặc có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên.
  • Có giấy phép đăng ký kinh doanh tối thiểu 2 năm trở lên. Riêng đối với hộ kinh doanh yêu cầu phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký thuế 2 năm trở lên.
  • Phải có điện thoại bàn không dây hoặc có dây.

Như vậy điều kiện hiện tại của anh Hồng Điền, anh muốn vay 100 triệu để mở rộng kinh doanh phòng tập thể dục. Nhưng chiếu theo điều kiện để hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh là phải có giấy đăng ký kinh doanh từ 2 năm trở lên. Vì vậy anh chưa đạt đủ điều kiện vay tín chấp Prudential. Ngoài ra tại các ngân hàng khác cũng đều có yêu cầu thời gian đang ký kinh doanh là từ 2 năm trở lên nên anh khó có cơ hội vay vốn ngân hàng theo diện này.

Tuy không được hỗ trợ theo diện cho chủ doanh nghiệp hay chủ hộ kinh doanh thì anh vẫn có thể vay vốn ngân hàng bằng các sản phẩm khác như: vay tín chấp bằng bảo hiểm nhân thọ, vay theo thẻ tín dụng,… Anh Điền có thể tìm hiểu thêm chi tiết về các sản phẩm vay này để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm vay phù hợp.

Nếu như anh Điền cũng như các bạn khác còn có nhiều điều cần trao đổi trực tiếp có thể liên hệ ngay với chúng tôi, hệ thống hỗ trợ vaynhanh24h.net nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với các bạn để hỗ trợ các bạn tìm hiểu chi tiết và lựa chọn những sản phẩm vay tốt nhất.