Vay vốn tiêu dùng theo lương là gói sản phẩm đang được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền ngân hàng. Cũng vì vậy thường hay có nhiều khúc mắc xảy ra trong quá trình làm hồ sơ vay. Ví dụ như trường hợp sau đây là câu hỏi thường gặp khi khách hàng được nhận lương vừa là tiền mặt và vừa là chuyển khoảng.

Anh Bình (Hà Nội) hỏi: “ Tôi đang là nhân viên của một công ty xây dựng được 2 năm. Nhưng do đặc thù công việc hay đi công trình xa nên lương của tôi được công ty chi trả theo hai loại là vừa tiền mặt và vừa chuyển khoảng. Mỗi tháng tổng thu nhập của tôi được 4,5 triệu từ 2 nguồn kia. Hiện nay tôi có nhu cầu vay vốn tiêu dùng khoảng 40 triệu. Tổng đài có thể cho tôi biết trường hợp của tôi thì có ngân hàng nào hỗ trợ vay không?

luong-tien-mat-va-chuyen-khoan-vay-tin-chap-nhu-the-nao

Lương tiền mặt và chuyển khoản thì có được vay tín chấp ngân hàng không?

Chúng tôi xin được trả lời anh như sau :

Đối với khu vực Hà Nội hiện nay thì khối tín dụng của ngân hàng VPbank là có nhiều gói sản phẩm hỗ trợ vay tín chấp nhất. Những dịch vụ cho vay này khá hữu ích cho các khách hàng đang sinh sống tại khu vực Hà Nội như anh Bình. Xem xét những quy định về gói sản phẩm vay tin chấp theo lương, thì khách hàng vay phải làm hồ sơ có bản sao kê lương đối với hình thức lương chuyển khoản hoặc đối với lương nhận bằng tiền mặt phải có giấy xác nhận lương hay bảng lương có chức thực của công ty.

Xem thêm: Vay tín chấp lương chuyển khoản ở đâu?

Trường hợp của anh Bình, do anh có cùng lúc hai hình thức nhận lương. Nhưng số tiền nhận được ở mỗi hình thức không đạt trên 3 triệu đồng/tháng nên muốn được hỗ trợ vay anh có thể làm theo mẹo nhỏ sau: Đầu tiên anh làm giấy xác nhận thu nhập có đầy đủ thông tin cá nhân như: họ và tên, ngày sinh, CMND, nơi ở, nơi làm việc. Có ghi rõ số tiền lương nhận được từ tổng hai nguồn chi trả của công ty anh đang công tác. Cùng với phần liệt kê chi tiết 3 tháng lương gần đây nhất. Sau đó nhờ công ty xác nhận, đóng dấu.

Trong số các câu hỏi của anh Bình, anh có hỏi với thu nhập hiện tại của mình anh có thể vay được được tối đa bao nhiêu. Chúng tôi xin trả lời anh như sau: hệ thống tín dụng của Ngân hàng VPbank Hà Nội có thể hổ trợ vay vốn tiêu dùng theo lương tối đa là gấp 6 lần thu nhập của anh. Vì vậy anh sẽ được hỗ trợ vay khoảng 27 triệu đồng, chứ thể là 40 triệu như anh yêu cầu. Số tiền nay có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ uy tín của công ty anh Bình đang làm việc. Nếu công ty anh lớn, hoạt động lâu năm, có vốn điều lệ nhiều thì anh có thể được vay nhiều hơn với mức lãi suất thấp hơn.

Bạn có biết: Cách vay tiền không chứng minh thu nhập ở Vpbank?

Nếu anh Bình cũng như các bạn đang có nhu cầu vay vốn mà gặp phải trường hợp trên thì chỉ cần làm giấy xác nhận mức lương là có thể vay vốn bình thường, không hề gặp trở ngại gì. Để biết thêm chi tiết, xin mời liên hệ đường dây nóng để được tư vấn và hỗ trợ vay nhanh nhất.