Hiện nay Việt Nam đang là một nước có thu nhập trung bình khá thấp tầm 150$/tháng tương đương 3 triệu đồng, tuy nhiều ngoài ra những công ty thường có thêm phụ cấp xăng xe, công tác phí hoặc tiền điện thoại để hỗ trợ nhân viên trong quá trình làm việc. Những khoản phụ cấp thường không được chứng minh hay xác thực bằng bảng lương mà nhân viên chỉ nhận tiền mặt nên gặp nhiều khó khăn trong quá trình vay tín chấp ngân hàng. Mặc dù trên thực tế thì nhận được khoản tiền thực có thể lên tới 5-7 triệu nếu làm việc hiệu quả.

luong-3-trieu-va-phu-cap-vay-tin-chap-o-dau

Lương 3 triệu có phụ cấp thêm thì ngân hàng nào hỗ trợ vay tín chấp?

Bạn Hùng một lao động tại TP Cà Mau gửi câu hỏi về cho Vaynhanh24h như sau: “Em đang lao động phổ thông tại một công ty chế biến gỗ tại Cà mau, mức lương hàng tháng là 3 triệu, ngoài ra em còn được trợ cấp xăng xe, tiền độc hại 890.000 ngàn đồng 1 tháng nhận tiền mặt. Em có đủ điều kiện vay tín chấp theo lương hay không, và ngân hàng nào sẽ hỗ trợ trường hợp của em”

Chuyên viên tư vấn trả lời:
Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho vaynhanh24h.Net – Tư vấn tài chính
Về trường hợp của bạn thì lương với mức lương 3 triệu chỉ được xác nhận qua bảng lương thì hiện nay có khá ít tổ chức hỗ trợ vay vốn. Trong số đó có ngân hàng Vpbank – ngân hàng Việt Nam thịnh vượng cho vay tiêu dùng hỗ trợ người hưởng lương 3 triệu trở lên. Bên cạnh đó lời khuyên từ chuyên gia là bạn nên xin giấy xác nhận phụ cấp công tác từ công ty đang làm để thuận lợi hơn trong quá trình vay vốn tín chấp.

Xem thêm: Thu nhập từ hoa hồng vay tín chấp ở đâu?

Để vay không thế chấp tại vpbank thì bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau: CMND, Sổ hộ khẩu, hợp đồng lao động, xác nhận lương (lương chuyển khoản hoặc tiền mặt). Nếu chưa có mẫu bạn hãy download ở bên phải bài viết nhé.

Xin chào! Cám ơn ban đã gửi câu hỏi.