Hiện nay dù cho mức lương cơ bản đã được Nhà nước tăng lên để người lao động có thể dễ sống hơn, nhưng nhìn chung vẫn còn khá thấp so với mặt bằng tiêu dùng sinh hoạt. Bên cạnh đó, những người có thu nhập không cao này lại có nhu cầu vay tiền tín chấp nhiều hơn những người lương “số lớn”. Liệu rằng những người có thu nhập chưa đến 3 triệu đồng có thể vay tín chấp theo lương hay không? Các bạn cùng theo dõi câu chuyện cũng như những phân tích dưới đây.

Để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt và nâng cao chất lượng sống thì nhà nước đã khá nhiều lần tăng lương cơ bản theo từng khu vực. Tuy nhiên vẫn còn nhiều vùng mức lương không áp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân của người lao động. Vì thế để có tiền mua sắm hay chi tiêu cá nhân, xây nhà nhiều người đã tìm đến ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để vay tiền tín chấp. Tuy nhiên với thu nhập thấp dưới 3 triệu thì có thể vay tín chấp theo lương không?

Hiện này theo Vaynhanh24h.net được biết thì có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ vay không thế chấp tài sản cho người lao động công tác ở công ty và có hợp đồng lao động nhưng mức lương tối thiểu phải trên 3 triệu đồng/tháng. Nhiều khách hàng đáp ứng hầu hết điều kiện tuy nhiên mức lương có bản của họ chỉ dưới 3 triệu. Khá nhiều khách hàng gửi thư về cho chúng tôi bày tỏ muốn vay với mức thu nhập dưới sàn như thế.

vay-tien-qua-luong

Vay tiền qua lương có hỗ trợ lương 2.5 triệu không?

Nổi lòng người vay tiền tín chấp qua lương

Anh Trung một người đang có nhu cầu vay trả góp ngân hàng gửi về câu hỏi cho chúng tôi:”Hiện tại tôi đang công tác tại công ty B, có hợp đồng lao động hơn một năm, mức lương chuyển khoảng hàng tháng của tôi là 2.7 triệu đồng/tháng. Tôi đang cần tiền để giải quyết chuyện gia đình nhưng qua tìm hiểu tôi chưa thấy đơn vị nào cung cấp dịch vụ vay tiền tín chấp cho mức lương này, xin Vaynhanh24h.Net tư vấn giúp tôi”

Xem thêm: Lương 3 triệu vay tín chấp ở đâu?

Không chỉ trường hợp a Trung mà nhiều khách hàng khách cũng gửi câu hỏi về cho chúng tôi, muốn tiếp cận nguồn vốn vay tiêu dùng cá nhân của ngân hàng kể cả với lãi suất vay cao. Tuy nhiên mặt bằng thấp nhất hiện nay đối với khoản vay tín chấp qua lương là 3 triệu đồng, thậm chí có ngân hàng từ 4 triệu/tháng trở lên mới được vay tiêu dùng. Như vậy với điều kiện của anh Trung thì hiện chưa có ngân hàng hay tổ chức tài chính nào hỗ trợ.

Những điều cần biết cho vay tín chấp lương

Quay lại với câu hỏi của anh Trung chúng tôi xin trả lời như sau: Hiện nay điều kiện chung dành cho khách hàng vay tín chấp theo lương là có hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất, như vậy a cần kiểm tra lại mức lương 3 tháng gần nhất là bao nhiêu. Với kinh nghiệm lâu năm trong phân khúc vay tiêu dùng thì Vaynhanh24h.Net xin thông báo với khách hàng chỉ có ngân hàng vpbank là hỗ trợ vay theo lương cho khách hàng có lương trên 3 triệu. Với mức lương 3.5 triệu thì prudential finance và ngân hàng azn sẽ hộ trợ vay tiền qua bảng lương. Như vậy với trường hợp của anh thì chưa có ngân hàng nào hỗ trợ cho vay.

approve-ho-so-vay-tin-chap-qua-luong

Khách hàng cần lưu ý thêm ngân hàng yêu cầu mức lương ở đây là tính trên tổng thu nhập hàng tháng chứ không phải là mức lương cơ bản. Vậy nếu như có thưởng hoặc phụ thu khách trong quá trình công tác khách hàng có thể xin công ty sao kê cả khoản này để có thể đáp ứng được điều kiện mức lương trên 3 triệu 1 tháng, nhiều khách hàng vay vốn tín chấp nhờ vào lưu ý nhỏ này.

Như vậy, nhìn chung mặt bằng mức thu nhập mà ngân hàng quy định cho vay tiêu dùng theo lương là các khách hàng cần tối thiểu 3 triệu đồng/tháng. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho người vay có đủ tiền trả nợ khoản vay tín chấp hằng tháng mà chi phí sinh hoạt, ăn ở vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều.