Chào quý bạn đọc đã quay trở lại với chuyên mục tư vấn tài chính vaynhanh24h.net. Các bạn đã biết đời sống con người ngày một tăng cao thì nhu cầu tiêu dùng mua sắm ngày một tăng mạnh. Tuy nhiên không phải cá nhân nào cũng đủ khả năng tài chính để có thể mua và trả tiền ngay trong 1 lúc về sản phẩm mình yêu thích.

Nắm bắt được những nhu cầu của người tiêu dùng thì các doanh nghiệp đã liên kết với ngân hàng cho ra gói chương trình vay trả góp ngân hàng từ những chiếc điện thoại, tivi đến những căn hộ sang trọng… Cũng được liệt vào danh sách bán hàng trả góp nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng.

vay-tien-tieu-dung

Lựa chọn vay tiêu dùng lúc nào là hợp lí nhất

Hiện nay, khách hàng có thu nhập thấp gây khó khăn trong việc mua sắm cho mình chiếc điện thoại mà thanh toán ngay sau đó, để sở hữu điện thoại thông minh thì cần phải cân nhắc từ trước và lên kế hoạch tiết kiệm tiền. Sau vài tháng có lẽ mới dành dụm đủ tiền nhưng liệu số tiền có đủ hay không trong khi nền kinh tế ngày càng leo thang.

Có lẽ tâm lý của khách hàng sẽ rất hối tiếc và đôi khi kèm 1 chút bức xúc vì không thể mua được sản phẩm mình thích mà phải buộc bản thân chọn 1 sản phẩm khác phù hợp với túi tiền của mình

Chị Mai một thợ làm tóc chia sẽ:”Tôi vừa mới lấy chồng và ra ở riêng, số tiền sau đám cưới giành dụm không được bao nhiêu. Tôi lại mở thêm 1 tiệm làm tóc , đang có nhu cầu mua một chiếc điện thoại hơi đắt tiền, và muốn dùng được lâu. Gia đình thôi không biết xoay xở như thế nào nên đã tiết kiệm tiền. Sau 3 tháng để giành thì cũng đc 5 triệu nhưng đến giờ phút đó chiếc điện thoại muốn mua đã tăng vọt lên 7 triệu đồng. Thế là tôi đành ngậm ngùi mua đại 1 chiếc điện thoại rẻ tiền hơn.”

Trong khi chị Mai chọn cách tiết kiệm tiền thì anh Chiến một nhân viên văn phòng đang cần tiền mua laptop cho con trai học tập, bằng hình thức đến cửa hàng nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn vay tiền theo lương với số tiền vay 15 triệu trong 2 năm.

Với trường hợp 2 khách hàng trên thì có thể thấy rằng thay vì tiết kiệm tiền thì chọn vay tiến tín chấp để việc mua sắm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay, mọi khách hàng đều đi làm thì có lẽ gói vay tiền theo lương là phù hợp nhất. Chỉ cần mức lương tầm 5 triệu đã có thể vay gấp 10 lần tháng lương hiện tại với một số thủ tục cần chuẩn bị là:

  • Giấy chứng minh nhân dân
  • Giấy tờ khác có ảnh như bằng lái xe, thẻ nhân viên….
  • Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn
  • Bản hợp đồng lao động hay là những giấy tờ quyết định được vào biên chế
  • Giấy xác nhận lương 3 tháng
Với những thông tin trên hi vọng khách hàng đã hiểu lựa chọn vay tiêu dùng lúc nào là hợp lí nhất. Mọi thông tin cần hỗ trợ hãy gửi về đỉa chỉ email: hotrovay24h.com@gmail.com. Chúng tôi sẽ giải đáp thông tin sớm nhất.