Hiện tại với các gói vay tiền theo bảng lương thương áp dụng cho các khách hàng đang làm việc tại công ty, xí nghiệp hay phân xưởng lớn với lương nhận tiền mặt hay chuyển khoản và cần có hợp đồng lao động được kí trên 1 năm. Vậy với những cá nhân có hợp đồng lao động tạm thời hay lao động tự do thì vay tín chấp tiêu dùng như thế nào? Có được ngân hàng chấp nhận giải ngân không.

Câu trả lời sẽ nằm trong phần tiếp theo khi chúng tôi giải đáp thông tin cho quý khách hàng.

lao-dong-tu-do-vay-tin-chap-duoc-khong

Chào anh chị! Em đang làm quản lí cho một nhà hàng lớn ở Đà Nẵng với lương nhận hàng tháng là 5 triệu tiền mặt nhưng không có hợp đồng lao động chính thức chỉ có bản hợp đồng tạm thời trong 3 tháng. Em đang rất cần tiền để mua máy tính vậy nên nhờ anh chị tư vấn giúp trường hợp của em có được ngân hàng cho vay tiền không? em xin cảm ơn? – bạn Hiền

Chào bạn, vaynhanh24h.net rất cảm ơn khi bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chúng tôi:

Hiện tại em đang có như cầu vay tín chấp tiêu dùng nhưng điều kiện của em thì chúng tôi nhận thấy rằng vẫn chưa đủ điều kiện tham gia vay tiền tín chấp. Theo thông tin em cung cấp thì mức lương có thể đã đủ yêu cầu nhưng hợp đồng lao động mới chỉ được kí tạm thời nên việc tham gia vay vốn là không khả thi.

Các ngân hàng hiện nay luôn yêu cầu cá nhân đi vay tiền phải có kinh nghiệm và hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên, và yêu cầu tại công ty đang làm việc phải có 3 tháng. Không có tên trong các danh sách nợ xấu tại bất cứ tổ chức nào.

Hơn nữa, hợp đồng không chính thức nên khả năng thay đổi việc rất cao khiến cho ngân hàng cho vay phải chịu mức rủi ro rất cao nếu như chấp nhận giải ngân cho bạn.

Nhưng không phải là không có hướng giải quyết. Hiện nay khách hàng lao động tự do hay không chứng minh được thu nhập có thể tham gia vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ nếu như bản thân có sỡ hữu bất kì gói bảo hiểm nhân thọ nào có hiệu lực lớn hơn 1 năm.  và phí bảo hiểm trên 1 năm hoặc có thể tham gi vay tiền theo hóa đơn tiền điện( bản hóa đơn phải giành cho hộ gia đình, người đi vay phải đứng tên trong hóa đơn và tiền điện 3 tháng gần nhất trên 300.000.

Nếu  quý khách hàng có thể thỏa mãn 2 gói vay trên thì hãy liên hệ đến nhân viên của hệ thống để được nhân viên hệ thống tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục vay tín chấp.