Vay tín chấp-một giải pháp tài chính được nhiều ngân hàng triển khai rầm rộ trong năm 2015 với nhiều ưu đãi, khách hàng không cần thế chấp tài sản đảm bảo. Nhằm đảm bảo tốt và tránh nợ xấu gia tăng nhiều ngân hàng đã không ngừng nâng cao nghiệp vụ của chuyên viên tư vấn cũng như thẩm định. Vậy làm sao vay tín chấp mà vẫn giữ bí mật với người thân, gia đình?

Tìm hiểu quy trình thẩm định của ngân hàng?

Trong bài viết Quy trình thẩm định vay tín chấp ngân hàng chúng tôi đã trình bày khá chi tiết về 6 bước thẩm định mà ngân hàng sẽ thực hiện để giúp bạn hiểu rõ hơn. Tuy nhiên đó chỉ là quy trình chung, với từng ngân hàng, từng thời điểm mà quy trình này có thể thay đổi nhằm đảm bảo tính công bằng và xác minh kỹ hơn về thông tin khách hàng. Đây là bước quan trọng nhất quyết định mức độ “uy tín” của khách hàng để cho vay tiền. Tính bảo mật của hồ sơ vay tín chấp còn tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn nộp hồ sơ vay.

bao-mat-thong-tin-khach-hang-vay-tin-chap

Vaynhanh24h.Net hỗ trợ khách hàng vay tiền nhanh nhất Việt Nam

Hiện nay với khách hàng vay tín chấp ngân hàng vpbank thì khi quá trình nộp hồ sơ đảm bảo đúng quy định thì nhân viên thẩm định sẽ tiến hành xuống trực tiếp địa điểm làm việc của khách hàng để kiểm tra đồng thời xác minh qua điện thoại thông qua người thân. Còn với khách hàng vay tiêu dùng prudential thì nếu đang công tác tại công ty lớn với mức lương cao thì nhân viên thẩm định có thể chỉ cần gọi điện và kiểm tra thông qua số điện thoại cố định của công ty. Như thế thì khả năng bảo mật thông tin và tránh để lộ hồ sơ vay với người thân là rất cao.

Làm sao vay tín chấp không cho người thân biết?

Nếu như khách hàng vay tiêu dùng cá nhân mà không muốn cho người thân biết thì bạn có thể nói với gia đình là bạn đang mở thẻ tín dụng tại ngân hàng vay. Bởi lẽ quy trình xác minh khi khách hàng mở thẻ tín dụng gần như tương tự với quy trình xác minh vay tín chấp. Đây là một mẹo mà không phải khách hàng nào cũng biết.

Tham khảo thêm : Vay tiền ở đâu nhanh nhất?

Như vậy tuy quy trình vay tín chấp và thẩm định thông tin khách hàng khá khắn khe nhưng không phải không thể bảo mật thông tin. Tuy nhiên theo Vaynhanh24h.net thì nếu bạn không được gia đình ủng hộ về mặt này thì bạn nên quyết định kỹ lưỡng trước khi vay và sử dụng số tiền vay vào mục đích chính đáng, sinh lời để gia đình có biết sau đó thì cũng không trách cứ nhiều.