Hiện nay vay tiêu dùng không còn xa lạ đối với khá nhiều người. Nhưng  mỗi người đều có những điều kiện khác nhau nên các gói sản phẩm vay cũng khác nhau. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi khách hàng tiến hành làm hồ sơ vay vốn và trả nợ sau vay. Câu hỏi hôm nay chúng tôi xin giải đáp là trường hợp của anh Vấn làm nghề xây dựng có hộ khẩu tại TP Hồ Chí Minh. Anh Vấn chia sẻ như sau:
lam-du-an-o-da-nang-toi-co-duoc-vay-tin-chap

Sống ở TPHCM làm dự án 3 năm ở Đà Nẵng có được vay tín chấp

“Tôi có hộ khẩu tại TPHCM nhưng do điều kiện công việc tôi phải làm việc tại Đà Nẵng. Dự án mà tôi đang theo sẽ kéo dài trong vòng 3 năm. Trong quá trình làm việc tại đây tôi cần mua sắm một số đồ đạc để ổn định cuộc sống nên tôi dự định sẽ vay vốn tiêu dùng ở các khối tín dụng của ngân hàng. Vậy cho hỏi với điều kiện của tôi, tôi có được làm hồ sơ vay vốn tín chấp tại Đà Nẵng không ?”.

Hệ thống của chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của anh ninh như sau:

Theo quy định của ngân hàng VPbank về chương trình vay tín chấp theo lương. Đối với những khách hàng muốn vay theo gói dịch vụ vay bảng lương thì phải đáp ứng những yêu cầu như: Phải có xác nhận địa chỉ công ty hoặc chi nhánh chính nơi đang làm việc và nơi đang tạm trú của khách hàng phải nằm tại khu vực hỗ trợ cho vay thì sẽ được hỗ trợ vay tín chấp.

Đi làm lương dưới 3 triệu có vay tiền tín chấp được không?

Tuy nhiên đối với trường hợp của anh Vấn, anh chỉ làm việc theo dự án trong vòng 3 năm tại Đà Nẵng, anh cũng không cung cấp thông tin gì về chi nhánh của công ty mình có đặt tại Đà Nẵng hay không? Bởi đa số các dự án công trình xây dựng đều là tạm thời và chỉ có văn phòng đại diện nên cũng không có mã số thuế. Mặc khác công ty gốc của anh đang làm việc tại TPHCM cũng không biết có thuộc khu vực hỗ trợ vay hay không?

Một vấn đề khác là sau khi kết thúc dự án này anh sẽ về lại TPHCM làm việc hay đi nơi khác. Và nếu thời gian làm việc của anh tại Đà Nẵng còn quá ngắn thì bắt buộc thời gian trả nợ phải giảm xuống và tiền trả nợ góp hàng tháng sẽ phải cao lên.

Cụ thể là: nếu anh Vấn có mức thu nhập hàng tháng là 7 triệu đồng và thời gian anh còn ở Đà Nẵng là 10 tháng thì anh chỉ được vay tối đa là 10 tháng và số tiền trả nợ góp gồm cả tiền gốc và lãi suất vay tín chấp phải trả trong vong 10 tháng không quá 35% mức lương hàng tháng của anh. Nếu nhu cầu vay vốn quá cao và thời gian vay tiêu dùng vượt quá thời gian anh Vấn làm việc tại Đà Nẵng thì hồ sơ vay rất khó để được chấp nhận.