Hoạt động vay tín chấp ngân hàng diễn ra từ nhiều năm nay và có nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên vấn đề luôn được nói tới nhiều nhất đó là lãi suất vay tín chấp. Hiện nay tổ chức tài chính FE credit của VPbank đang là đơn vị đi đầu trong cho vay tiêu dùng tại Đà Nẵng với lãi suất và điều kiện vay khá hấp dẫn. Vậy thực hư lãi suất vay tín chấp vpbank cao hay thấp, bạn sẽ có câu trả lời từ Vaynhanh24h.net ngay sau đây:

>> Cách tính lãi suất Vay tín chấp
>> So sánh lãi suất vay tín chấp predential và VPbank

 

Câu hỏi khách hàng: Tôi đang có nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân để mua sắm đồ đạc trong gia đình, qua tìm hiểu trên internet và bạn bè tôi được biết vpbank là đơn vị có hỗ trợ cho vay tín chấp ngân hàng khá mạnh. Nhưng tôi đang băn khoăn về lãi suất mà ngân hàng vpbank đưa ra là cao hay thấp so với các công ty tài chính và ngân hàng khác?

lai suat vay tin chap vpbank

Trả lời khách hàng:

Để giúp chị có được cái nhìn đúng đắn về lãi suất chúng tôi xin được cung cấp rằng hiện nay lãi suất vay tiêu dùng ở hầu hết các TCTC và ngân hàng ở Việt Nam vẫn đang ở mức khá cao từ 35-65%/năm. Điều đó cũng dễ hiểu bởi ngân hàng nhận lại sự rủi ro rất cao từ hoạt động cho vay không thấp chấp tài sản như thế này.

Mỗi ngày hàng sẽ có một mức lãi suất riêng và cũng có lãi suất ngoại lệ dành cho các đối tượng ngoại lệ như sinh viên, giáo viên, y tá….Đối với vpbank thì hình thức cho vay theo bảo hiểm nhận thọ được ưu đãi khá nhiều khi mà lãi suất chỉ là 1.66%/tháng, còn vay theo hóa đơn tiền điện thì phụ thuộc vào số tiền điện hàng tháng mà mức lãi suất dao động từ 1.66-2.95%/tháng. Vay tiền theo bảng lương thì khách hàng muốn có lãi suất ưu đãi thì phải phụ thuộc vào công ty đang công tác và mức lương đang được hưởng. Đối với doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn vay theo giấy phép kinh doanh thì lãi suất là 2.95 bởi đây là hình thức cho vay khá rủi ro.

So với các ngân hàng và tổ chức tài chính khác thì mức lãi suất vay tín chấp ở VPbank cũng khá cạnh tranh, thậm chí là ưu đãi hơn đối với trường hợp đặc biệt mà ngân hàng có thể tin tưởng cao. Phải nói thêm là lãi suất cao không chỉ bạn lo lắng mà thậm chí cả ngân hàng, nếu bạn không đủ khả năng chi trả trước khi ngân hàng thu hồi vốn thì bên ngân hàng sẽ khốn đốn hơn bạn nhiều.

Ngoài ra Vaynhanh24h.net cũng thông tin thêm cho bạn là thủ tục vay ở VPbank dễ hơn các ngân hàng khác rất nhiều, kéo theo tỉ lệ được duyệt hồ sơ cũng cao hơn.
Như vậy có thể thấy việc lựa chọn vay tiêu dùng VPbank là một quyết định đúng đắn và dễ dàng cho những ai đang có nhu cầu vay.

Phần 2:   Vì sao chọn vay tín chấp với lãi suất cao