Bạn cần tìm hiểu lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank khi đang có nhu cầu vay vốn tiêu dùng, bạn thắc mắc lãi suất cho vay có ảnh hưởng đến gì?

Đất nước dần theo thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, nên nhà nước mở và thực hiện chính sách khuyến khích kinh doanh cá nhân loại bỏ nền nông nghiệp lạc hậu, chính vì thế nhu cầu vay vốn ngày càng được mở rộng.

Tuy nhiên nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ, luôn đặt câu hỏi vay sẽ trả lãi thế nào? Lãi suất tính như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem lãi suất vay ngân hàng Vietcombank như thế nào nhé.

Lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank 2017 như thế nào?

1. Lãi suất là gì? và lãi suất cho vay là gì?

Nếu ai đã từng thực hiện giao dịch vay vồn với các ngân hàng, chắc hẳn đã từng nghe qua về lãi suất cho vay là gì? Vậy để tìm hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi tham khảo xem.

Lãi suất là gì?

Có thể hiểu nôn na, lãi suất cho vay thực chất là tỷ lệ được tính dựa trên số tiền mà ngân hàng cho khách hàng vay phải trả hàng tháng. Cụ thể, lãi suất là một phần trăm tiền gốc phải trả cho một lượng nhất định của thời gian mỗi thời kỳ.

Lãi suất cho vay là gì?

Có thể hiểu theo một cách đơn giản, dựa trên khái niệm lãi suất. Lãi suất cho vay là giá mà người vay phải trả cho việc người vay sử dụng vốn của ngân hàng.

Ngân hàng cho khách hàng vay một khoảng tiền theo đó nhiệm vụ của khách hàng chính là sử dụng nguồn vốn vay đó sinh lời để hoàn trả cho ngân hàng cả phần vốn vay cộng thêm tiền lãi phần trăm trên vốn vay. Khoảng phần trăm được tính đó chính là lãi suất cho vay.

2. Lãi suất cho vay có ảnh hưởng đến?

Hầu hết, khi ngân hàng tiến hành cho vay lãi suất, thường được điều chỉnh lên xuống theo chính sách của Ngân hàng Trung ương, để tránh đi những rủi ro có thể xảy ra cũng như hạn chế lạm phát xảy ra như:

Ảnh hưởng đến hình thức cho vay

Có thể hiểu, lãi suất biểu thị cho khoản vay nợ. Nếu như lãi suất thấp thì khả năng vay nợ sẽ giảm kéo theo đó là nhu cầu gửi tiết kiệm sẽ tăng lên, ảnh hưởng đến quy luật cung cầu trong dòng chảy lưu thông của tiền tệ.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Vietcombank 2017

Ngược lại, nếu lãi suất giảm, nhu cầu vay vốn sẽ tăng lên, tiền gửi tiết kiệm sẽ giảm xuống, cung tăng và điều này rất dễ gây ra tình trạng lạm phát.

Ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái

Giả sử như, nếu mức lãi suất trong nước tăng hơn so với nước ngoài, lập tức dòng vốn ngoài tệ nước ngoài sẽ suất hiện nhiều hơn, làm cho tỷ giá nội tệ và ngoại tệ bị giảm xuống, làm giảm đi giá trị đồng nội tệ và cuối cùng sinh ra tình trạng lạm phát.

3. Lãi suất cho vay ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Được biết đến là một trong những ngân hàng lớn nhất, nên có thể hiểu tại sao ngân hàng Vietcombank lại là ngân hàng khá uy tín trong vấn đề cho vay vốn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được những điều kiện, ưu đãi cho khách hàng, các loại cho vay cũng như lãi suất cho vay tại ngân hàng Vietcombank. Vậy

Những lợi ích khi vay vốn ngân hàng Vietcombank

Là một trong những ngân hàng uy tín nhất, khi khách hàng đến vay vốn tại ngân hàng Vietcombank sẽ được hưởng một số ưu đâị nhất định như:

  • Được hỗ trợ vay nhanh trong vòng 60 ngày.
  • Tài sản thế chấp cho vay rất linh hoạt, có thể bằng giấy tờ có giá trị hoawch bằng bất động sản.
  • Thời gian cho vay cũng như giải ngân được thực hiện một cách khá nhanh chống.
  • Người vay vốn có thể tùy chọn hình thức trả nợ là hàng tháng hoặc theo cuối kỳ.

Các hình thức cho vay tại ngân hàng Vietcombank

Dựa vào nhu cầu vay vốn của khách hàng cũng như quyền lợi của 2 bên ngân hàng Vietcombank có 2 hình thức tín dụng chính là vay theo thời hạn và phân theo phương thức cho vay:

Theo phương thức cho vay:

Ngân hàng có thể cho vay từng lần, vay theo hạn mức tín dụng, vay theo dự án đầu tư hoặc vay theo hợp vốn… có thể nói tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như thông qua quá trình kiểm tra, đánh giá của ngân hàng mà khách hàng có thể lựa chọn.

Theo thời hạn vay vốn
Tùy theo mục đích vay vốn mà ngân hàng có các gói gói cho vay ngắn hạn hay, trung hạn hay dài hạn.

Lãi suất của ngân hàng Vietcombank ra sao?

Theo như sự chỉ đạo thực hiện các giải pháp về lãi suất và đồng thời chia sẽ, hỗ trợ cho vay ngân hàng Vietcombank đã thực hiện giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ 7%/ năm xuống còn 6,5%/ năm và giảm lãi suất cho vay trung hạn từ 8.5%/ năm xuống còn 8%/ năm.