Nhằm giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan và ước tính được lãi suất vay tín chấp cũng như số tiền phải trả hàng tháng Vaynhanh24h xin cung cấp công cụ tính lãi suất trực tuyến.

lãi suất vay tín chấp

Thông thường có hai cách tính lãi suất vay cơ bản đó là:

1. Lãi suất cố định (hay còn lại là lãi suất gốc, lãi suất phẳng)

Là lãi suất được tính trên dự nợ ban đầu và tính cố định hàng tháng cho tới khi hết hạn hợp đồng vay

2. Lãi suất giảm dần

Là lãi suất tính trên dự nợ gốc còn lại sau khi đã thanh toán 1 phần nợ gốc ở tháng trước đó cho ngân hàng

Chú ý: Khách hàng cần phải hiểu là lãi suất vay tín chấp cố định và lãi suất giảm dần tuy khác nhau về khái niệm và con số nhưng tổng số tiền phải trả sau khi hết hạn hợp hạn hợp đồng là gần như ngang nhau(sự chênh lệch hầu như không đáng kể so với khoản vay). Ví dụ lãi suất 1.52%/tháng tính theo lãi suất cố định sẽ tương đương với mức lãi suất 2.63%/tháng tính theo lãi suất giảm dần.

Các bạn có thể lấy công thức sau để tự tính số tiền phải trả hàng tháng và sau khi hết hợp đồng:

Số tiền trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay*lãi suất cố định hàng tháng

  • Ngân hàng thường chọn ghi lãi suất vay tín chấp giảm dần trong hợp đồng vay tín chấp để đảm bảo hạn chế yếu tố rủi ro trong việc quản lý thời gian vay của khách hàng.
  • Lãi suất là không thay đổi trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng
  • Khách hàng có quyền tất toán (trả trước hạn) hợp đồng, khi đó khách hàng chỉ phải trả số tiền gốc còn lại cộng với mức phí phạt trả trước (2- 4% trên số tiền gốc còn lại)

Như vậy, qua bài viết trên hệ thống Vaynhanh24h đem đến cho khách hàng cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng đơn giản nhất để khi vay vốn khách hàng có thể tự chủ động tính toán mức phí trả góp hàng tháng để quyết định khoản vay hợp lý nhất cho bản thân.