Câu hỏi: Tôi là lái xe bus lương tháng 4 triệu của một công ty TNHH tại Đà Nẵng, tôi đang có nhu cầu vay tín chấp để tiêu dùng cá nhân vậy tôi muốn hỏi tôi có được vay vốn tín chấp được không, và vay ở đâu?

Trả lời: 

Cảm ơn Anh/Chị đã sử dụng dịch vụ Vaynhanh24h.net – Tư vấn Tài chính miễn phí!

Để giúp đỡ Anh trong trường hợp này thì theo chúng tôi được biết các ngân hàng chưa hỗ trợ cho người làm tài xế, tuy nhiên rất may cho a là có một tổ chức tài chính tại Việt Nam vừa thông báo hỗ trợ vay tín chấp dành cho người làm nghề lái xe. Nhưng chương trình này chỉ hỗ trợ với các trường hợp: lái xe bus, lái xe chở hàng hóa cho công ty, lái xe cho Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên của công ty,.. và chưa hỗ trợ với lái taxi, lái xe khách đường dài (liên Tỉnh),…

Tuy nhiên Anh cần biết một số quy định như sau của prudential khi vay vốn tín chấp:

  • Có độ tuổi từ 21 – 55 (đối với Nữ) và 58 (đối với Nam)
  • Mức lương tối thiểu như sau: 4 triệu VND trở lên (3.5 triệu trở lên đối với công ty nằm trong danh sách ưu tiên vay vốn tại Công ty Tài chính Prudential).
  • Thời gian làm việc tại công ty hiện tại tối thiếu 3 tháng (Đối với K/H ≥25 tuổi) và 1 năm (Đối với K/H dưới 25 tuổi. Nếu KH chỉ mới làm việc tại công ty hiện tại được 06 tháng thì phải chứng minh đã có 02 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trước đó bằng giấy xác nhận công tác (Chú ý: Kinh nghiệm làm việc tại công ty cũ và mới. Kinh nghiệm làm việc phải liên tục, thời gian chuyển tiếp không quá 30 ngày)).
  • Đối với Công ty TNHH, TNHH MTV, DNTN của Việt Nam yêu cầu phải thành lập ≥ 3 năm và vốn điều lệ (VĐL) ≥ 5 tỷ. (Trường hợp không kiểm tra hoặc không chứng minh được VĐL ≥ 5 tỷ, yêu cầu Công ty thành lập ≥ 5 năm trở lên). Và đối với Công ty nhà nước, cổ phần, 100% vốn đầu tư nước ngoài, liên doanh có thể chấp nhận thời gian thành lập 6 tháng trở lên nhưng nếu dưới 3 năm yêu cầu VĐL 9 tỷ trở lên (≥3 năm không yêu cầu VĐL).
  • Có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3 (bìa màu xanh) hoặc sổ tạm trú dài hạn KT4 (bìa màu vàng hoặc thẻ) tối thiểu 6 tháng trở lên. Trường hợp đặc biệt, yêu cầu thời gian cư trú như sau:
  • Đối với K.H TP.HCM nhà thuê hoặc sống chung với người thân có tên trong sổ hộ khẩu và không phải là con đẻ hoặc dâu/rể của chủ hộ. Nếu thu nhập hàng tháng dưới 5 triệu VND yêu cầu thời gian cư trú ít nhất là 2 năm.
  • Có điện thoại bàn có dây ( lương < 5 triệu) và ≥5 triệu trở lên không dây/ hoặc có dây (nếu chưa có bổ sung lắp)

Như vậy, nếu đáp ứng được các điều kiện cơ bản trên Anh vui lòng liên hệ lại, SmartFinance sẽ hỗ trợ Anh vay vốn nhé.

Rất vui được tư vấn giúp Anh, nêu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ lại để được tư vấn miễn phí!

Thân ái.