Hiện nay nhu cầu vay vốn ngân hàng ngày càng nhiều đa phần là các bạn đang cần mua sắm vật dụng tiêu dùng trong đời sống hằng ngày. Đáp ứng những nhu cầu đó, các khối tín dụng của các ngân hàng đã cho ra các gói sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng với nhiều điều kiện vay đơn giản, thuận tiện. Ví như các gói vay tín chấp ngân hàng VPBank được xem là các sản phẩm hỗ trợ người vay tốt nhất.

kinh-nghiem-di-vay-tin-chap-co-loi-nhat

Kinh nghiệm có lợi khi đi vay tín chấp ngân hàng

Các gói vay vốn ngân hàng không cần tài sản bảo đảm như: vay tiêu dùng cá nhân, vay tín chấp, vay trả góp… đang được người tiêu dùng khá ưa chuộng. Bởi các khoảng vay này đều có chế độ vay đa dạng như vay bằng bảng lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ hay vay theo hóa đơn điện nước; Quá trình xét duyệt kiểm định nhanh chóng; Giải ngân nhanh chóng; Lãi suất cạnh tranh…

1. Tính toán cân đo các khoảng vay và mức lãi suất

Ví như bạn đang có nhu cầu kinh doanh và bạn muốn vay ngân hàng 150 triệu đồng. Nếu vay với hình thức truyền thống, bạn sẽ được ngân hàng giải ngân với mức lãi suất là 7,5% và bạn sẽ trả nợ góp hàng tháng tròng vòng 2 năm đầu tiên. Tuy vậy đa số các ngân hàng cho vay theo gói này đều yêu cầu người vay phải vay trong khoảng thời gian tối thiểu là 3 năm. Nếu người vay muốn thanh lý hợp đồng trước 3 năm thường sẽ bị phạt một khoảng phí là 4% trên tổng số tiền còn nợ.

Mặc khác, nếu người vay chọn gói vay tín chấp theo bảng lương hay vay theo bảo hiểm nhân thọ thì sẽ không bị giới hạn thời gian vay. Người vay nếu có nguyện vọng trả nợ trước hạn cũng không bị phạt. Nhưng mức lãi suất người vay phải trả sẽ cao hơn một ít so với cách vay truyền thống.

Hiện nay có khá nhiều khối tính dụng của các ngân hàng cho ra thị trường các hình thức vay tín chấp nhanh. Nhưng đa phần khách hàng đi vay lại không hiểu rõ hết các gói sản phẩm vay, cách tính lãi suất cũng như cách trả, thanh lý hợp đồng vay nên thường có những thiệt thòi nhất định.

Để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra người vay cần tìm hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về các dịch vụ vay mà mình đang cần. Khách hàng đang có nhu cầu vay vốn có thể tìm hiểu một số dịch vụ vay đang phổ biến hiện nay như:

Vay từng lần: Đây là một hình thức vay khá phổ biến, mỗi lần bạn cần vay vốn sẽ ký một hợp đồng riêng, cứ một vay sẽ là một lần ký hợp đồng. Hình thức vay này được khá nhiều người vay lựa chọn do có thể đáp ứng nguồn vốn vay lớn, lãi suất tương đối thấp, ổn định và thời gian vay dài hạn.

Vay theo hạn mức tín dụng: Khi khách hàng chọn gói vay này, ngân hàng sẽ xác lập một hạn mức tín dụng nhất định cho khách hàng trong một khoảng thời gian. Mỗi lần khách hàng rút vốn, ngân hàng sẽ tiến hành xác định hồ sơ, mục đích sử dụng vốn, chứng từ nợ của khách hàng. Vì vậy, người vay có thể biết được rõ số tiền mình đã dùng là bao nhiêu, người vay cũng không là bị dư nợ quá hạn mức ký kết với ngân hàng cũng như không bị ngân hàng phạt nếu trả trước kỳ hạn.

Vay tín chấp: Đây là một trong những hình thức vay vốn không cần thế chấp tài sản đang thịnh hành nhất trên thị trường. Hầu hết người vay thường chọn hình thức vay tín chấp theo bảng lương. Bởi ngân hàng sẽ giải ngân nhanh chóng khoảng vốn gấp 14 lần thu nhập hàng tháng của khách hàng. Dịch vụ vay này phù hợp với khá nhiều khách hàng khi họ cần nguồn vốn ít trong một khoảng thời gian ngắn để chi tiêu mua sắm phục vụ cuộc sống hằng ngày. Vì vậy hình thức này thường có lãi suất cao hơn so với các gói vay bình thường và chỉ có một số đối tượng mới có thể vay được gói vay tín chấp này.

Nếu bạn đang băn khoăn và cần được tư vấn giải đáp để tìm các hình thức vay vốn phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bạn. Hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi hệ thống vaynhanh24h.net. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn trong thời gian ngắn nhất.