Vào giai đoạn này đầu tư bất động sản, địa ốc là một ý tưởng tương đối khả quan. Nhưng điều khiến nhiều người lo ngại vay vốn ngân hàng để đầu tư lãi suất quá cao tính ra trung bình từ 8-10% mỗi năm. Trong khi đó Bất động sản hồi phục chưa thực sự vững chắc, rất khó đoán, Nếu làm liều sẽ ôm nợ hàng tỷ đồng mỗi năm.

Theo nhận định từ các chuyên gia tài chính Đinh Thế Hiển, lãi suất vay tín chấp từ 8-10% một năm khi vay tín chấp đầu tư bất động sản trong thời gian từ 4-5 năm là rất hợp lý.  Rất khó để tìm được nguốn với lãi suất thấp hơn.

co-nen-vay-von-ngan-hang-dau-tu-bat-dong-san

Ở thời điểm hiện tại không nên vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản?

Theo cá nhân ông nhận thấy nhà đầu tư bất động sản luôn cân đo đong đếm nguồn tài chính và khả năng thu trả nợ của mình để có kế hoạch phù hợp vì đầu tư bất động sản hiện nay khó có cơ hội thu lại lợi nhuận trong thời gian ngắn. Nếu bạn muốn kiếm lợi nhuận ngay cũng không được quên 2 yếu tố này. Để không phải dính nợ với con số khổng lồ.

Một chuyên gia kinh tế, Ông Huy Nam đã nhận xét rằng: Tình trạng lạm phát về kinh tế tuy đã bình ổn, giá cả trượt giá đã giảm nhưng khó khăn vẫn còn ở phía trước. Vì vậy vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản tỉ lệ rủi ro khá cao.

Ông nhận định rằng từ 3 đến 6 tháng nữa nếu thị trường ổn định thì việc vay tín chấp đầu tư sẽ sinh lợi cao, điều khó khăn là chưa ai đoán trước được khi nào thì thị trường bất động sản ổn định. “Hầu hết các gói tín dụng cho vay để mua nhà đều có lãi suất tương đối cao và hay biến động mạnh trong thời gian dài sau đó”.

Tuy nhiên nếu bạn có sẵn tiền trong tay việc đầu tư bất động sản cũng sẽ không sợ lỗ, So sánh với các hình thức đầu tư vàng, USB, gửi ngân hàng, chơi chứng khoán thì đầu tư bất động sản được coi là hấp dẫn nhất.

Bên cạnh đó các chuyên gia đã khẳng định rằng nếu bạn đang có sẵn vốn trên 30% giá trị căn nhà cần mua, là người có thu nhập ổn định và có khả năng trả nợ thì đây là thời điểm để bạn mua nhà.

Để tìm kiếm ngân hàng cũng như giải đáp các vấn đề liên quan đến vay tiêu dùng tín chấp, Bạn có thể liên hệ với Vaynhanh24h.net để được giải đáp thắc mắc nhanh chóng và miễn phí.