Không có hợp đồng lao động có được vay tín chấp không ?” là một câu hỏi mọi người luôn thắc mắc. Bởi việc này sẽ quyết định đến một số giấy tờ và phần trăm vay thành công. Vậy thực sự như thế nào?

Hiện nay, nhu cầu vay tiêu dùng đang tăng dần. Nắm bắt được điều ấy, nhiều ngân hàng và công ty tài chính đã lập ra nhiều chương trình vay tín chấp hấp dẫn.

Thông thường, bạn sẽ có thể vay dựa trong bảng lương hoặc hợp đồng lao động của mình. Tuy nhiên để đơn giản hóa các thủ tục vay, các công ty và ngân hàng đã giúp bạn có thể vay tín chấp mà không cần đến hợp đồng lao động. Khi ấy, sẽ có 2 trường hợp như sau xảy ra.

Không có hợp đồng lao động có được vay tín chấp?

Không có hợp đồng lao động có được vay tín chấp?

Bạn có không có hợp đồng nhưng nhận lương chuyển khoản ngân hàng

Trong trường hợp này, ta cần phải sao kê thống kê rút/nhận của tài khoản của bạn. Xem kỹ lại là ngày chuyển lương có ghi rõ tên công ty bạn không. Nếu có thì hồ sơ vay sẽ không cần phải có hợp đồng lao động. Tuy nhiên, nếu không xác định rõ thông tin chuyển khoản thì ngân hàng sẽ từ chối hồ sơ này, điều này khiến bạn phải làm lại giấy xác nhận thời gian công tác.

Nếu bạn không có hợp đồng và nhận lương tiền mặt

Đối với trường hợp này, bạn sẽ cần phải có sự xác nhận công tác và lương từ công ty của mình. Hoặc bạn có thể tham khảo một số những gói vay khác không cần đến hợp
đồng lao động như sau:

  • Vay theo hóa đơn tiền điện: Ở gói này, điều kiện cho vay là người đứng tên hóa đơn là bạn và hóa đơn điện 3 tháng gần nhất tối thiểu trên 300.000 VNĐ/tháng
  • Vay theo hợp đồng bảo hiểm: Ở gói này, bạn chỉ cần một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên một năm và có phí bảo hiểm tối thiểu là 167.000/tháng.

Những điều cần lưu ý khi vay tín chấp không có hợp đồng lao động.

Nhìn chung, ta có thể thấy việc vay tín chấp khi không có hợp đồng không phải là một chuyện khó. Nhưng rủi ro vay là khá lớn do bạn phải chịu một lãi suất khá cao. Tuy vậy, các khoản vay này thường sẽ không kèm quá nhiều điều kiện giải ngân nên nhiều khách hàng vẫn chọn gói vay này để giải quyết nhanh nhu cầu của mình.

Kết:

Hiện nay, các công ty tài chính cũng như ngân hàng đã có rất nhiều gói vay nhằm hỗ trợ bạn tối đa. Tuy có một mức lãi suất khá cao nhưng bạn sẽ có điều kiện vay đơn giản và giải ngân cực nhanh. Bạn chỉ cần phải tính toán và tham khảo thật kỹ là nên vay ở đâu và hình thức nào là có lợi cho mình và tài chính ngân hình của mình nhất. Chúc bạn có khoản vay phù hợp nhất với mình.