Trong chuyên mục hỗ trợ và giải đáp thắc mắc khách hàng của Vaynhanh24.net, chúng tôi nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn với nội dung: Không chứng minh được thu nhập có thể vay tín chấp hay không? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề này.

khong-chung-minh-thu-nhap-co-duoc-vay-tin-chap-hay-khong

Tôi không thể chứng minh thu nhập có được vay tín chấp không?

Trong quá trình khảo sát và thống kê của hệ thống hỗ trợ vay vốn tín chấp cho thấy tình trạng thức tế hiện nay có rất nhiều cá nhân đang kinh doanh, buôn bán ở quy mô nhỏ hay gặp khó khăn trong quá trình xoay vòng đầu vốn. Đây là phân khúc có nhu cầu vay vốn cao, nhưng họ vấp phải vấn đề phải chứng minh thu nhập hoặc phải có giấy phép kinh doanh mới có thể được hỗ trợ vay.

Đáp ứng nhu cầu vay vốn của bộ phận khách hàng này, ngân hàng VPBank cho ra các sản phẩm vay vốn tín chấp theo hóa đơn tiền điệnvay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để có thể hỗ trợ được khách hàng nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng.

Tại ngân hàng Việt Nam thịnh vượng VPBank khách hàng có thể vay vốn mà không cần chứng minh thu nhập với số tiền được vay lên tới 50 triệu đồng khi vay bằng hóa đơn tiền điện và 70 triệu đồng khi vay bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Với hai sản phẩm vay này khách hàng chỉ phải trả một mức lãi suất hàng tháng khá thấp chỉ khoảng 1,66%.

Với 2 sản phẩm vay này ngân hàng sẽ hỗ trợ được khá nhiều khách hàng cần vay vốn khi họ không thể chứng minh thu nhập bởi thực tế hiện nay ở các ngân hàng việc bạn không thể chứng minh thu nhập thì sẽ rất khó được hỗ trợ vay. Bởi khi khách hàng vay vốn tín chấp không có tài sản thế chấp thì chỉ lấy chử tín ra là vật bảo đảm nên việc dẫn đến nợ xấu là khó tránh khỏi. Vì vậy ngân hàng thường không thích mạo hiểm đưa ra các gói dịch vụ vay như thế này.

Mặc khác đối với sản phẩm vay theo hóa đơn tiền điện thì yêu cầu của ngân hàng VPBank thường yêu cầu hóa đơn điện tiêu dùng gia đình phải trên 300 nghìn đồng trong 3 tháng liên tiếp chứ không phải là điện hộ kinh doanh. Bởi một hộ gia đình thì tiền điện sinh hoạt không thể nhiều như vậy, điều kiện này cũng là một điều kiện khó với người vay nhưng giúp ngân hàng sàn lọc bớt một số rủi ro về nợ xấu.

Khác với hình thức vay bằng hóa đơn tiền điện, khi khách hàng vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của các công ty bảo hiểm như: PRUDENTIAL, AIA, MANULIFE, CATHAY LIFE… với hợp đồng trên 1 năm và mức phí thấp nhất là 2 triệu đồng thì sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay. Ở hình thức này ngân hàng sẽ dễ dàng chấp nhận cho khách hàng vay với mức lãi suất khá ưu đãi.

Tóm lại đối với những bạn đang có nhu cầu vay vốn mà không thể chứng minh thu nhập thì hiện nay tại ngân hàng VPBank đang hỗ trợ 2 gói vay là vay theo hóa đơn tiền điện và vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Các bạn có thể được giải ngân khoảng vốn từ 10 đến 70 triệu đồng.

Nếu các bạn đang có nhiều vấn đề thắc mắc hay cần tìm hiểu các điều kiện vay tiền không chứng minh thu nhập tại các ngân hàng. Hãy gửi các những câu hỏi của bạn về cho chúng tôi tại vaynhanh24h.net. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ tư vấn cho bạn trong thời gian sớm nhất.