Khối cho vay tiêu dùng cá nhân FE-Credit của ngân hàng VPbank vừa quyết định bỏ yêu cầu xác nhận tạm trú đối với khách hàng vay tín chấp đang sống tại Đà Nẵng, Bình Dương, Hồ Chí Minh, Đồng Nai….Không hộ khẩu KT3 có vay tiêu dùng được không?

dang-ky-tam-tru-kt3

Trước đây khi muốn vay tín chấp ở vpbank thì ngoài sổ hộ khẩu khách hàng còn cần thêm KT3 hoặc giấy xác nhận tạm trú mới có thể vay tiền, vì ngân hàng cần làm rõ địa điểm cư trú và xác minh để cho vay. Nhưng sau thời gian dài áp dụng thì ngân hàng nhận thấy việc này tuy đơn gian nhưng ở những khu vực kể trên để xin được lại quá khó khăn. Chính vì thế ngân hàng đã bãi bỏ thủ tục này nhằm giảm bớt khó khăn nhằm giúp khách hàng có thể tiếp cận nguồn vốn nhanh hơn.

Theo chị Hòa:” Tôi hiện đang làm việc tại một nhà máy thuộc khu công nghiệp bình dương, do thời gian đi làm nhiều và chăm con cái nên tôi chưa làm sổ KT3 được. Mặt khác thời gian đi làm của tôi là giờ hành chính nên rất khó để đi làm giấy Kt3 . Khi biết tin ngân hàng VPbank bãi bỏ thủ tục này, tôi rất lấy làm vui mừng”

Ngay sau khi quyết định này được đưa ra nhiều người tỏ ra quan tâm và lấy làm mừng vì có người chỉ vì thủ tục này mà không thể vay vốn. Trên thực tế để xác thực địa chỉ cư trú của khách hàng là một điều cũng không qua khó khăn và đây cũng không phải là cách duy nhất, hơn nữa thủ tục này cũng có thể làm giả một cách đơn giản và nhanh chóng.

Vì vậy việc bỏ đi thủ tục vay tín chấp này có thể xem là một bước tiến quan trọng của ngân hàng VPbank trong việc mở rộng thị trường cho vay tín chấp cá nhân, cũng như giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của sản phẩm này.