Để đưa ra quyết định vay tiêu dùng thì không dễ dàng gì bởi phải cân nhắc kĩ lưỡng mọi vấn đề tài chính của bản thân để việc đi vay tiền mang lại một lợi ích tốt nhất mà không ảnh hưởng đến kinh tế cá nhân.

Ngày nay, việc mua một điện thoại, tivi … mà bạn đang thiếu một vài triệu đồng thì bạn vẫn có thể sở hữu chúng bởi vì các ngân hàng và cửa hàng đã liên kết với nhau hỗ trợ cho người dân vay số tiền còn thiếu và thực hiện trả góp sau đó mà không ảnh hưởng nhiều đến chi tiêu gia đình. Nhưng cần lưu ý đó là phải xem xét các điều khoản thật kĩ như lãi suất hàng tháng, hàng năm, số tiền đóng như thế  nào nếu trả tiền quá hạn vài ngày thì chịu mức lãi suất bao nhiêu trước khi đặt bút kí. Trên thực tế có nhiều khách hàng tá hỏa khi được nhân viên tư vấn ban đầu với số tiền lãi đóng sau vay khác nhau hoàn toàn.

vay-tieu-dung-tin-chap

Khoản vay tiêu dùng tín chấp cần đến khi nào?

Vay tiền mua nhà

Mua một căn nhà đó là khoản chi tiêu khá lớn cho với thu nhập thực tế cá nhân, việc đi vay vốn là điều không tránh khỏi, tuy nhiên vay mượn người thân, bạn bè không phải ai cũng có để giúp bạn. Việc thực hiện 1 khoản vay lên đến 500 triệu mà không mang tài sản ra thế chấp có thể thu hút được người tiêu dùng. Tuy nhiên lãi suất mà bạn nhận được sẽ có phần cao hơn so với mặt bằng hình thức vay vốn khác. Nên chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình một ngôi nhà vừa phải để tránh tình trạng gánh trên lưng món nợ lớn.

Đầu tư bất động sản

Thị trường đất đai liên tục biến động vì thế bạn đừng mạo hiểm vay tiền tín chấp số tiền lớn để đầu tư vì tỉ lệ rủi ro bạn nhận được sẽ rất cao, nếu không may thất bại thì việc trang trải một số tiền lớn đề thanh toán cho ngân hàng không phải là điều dễ dàng.

Vay đi du lịch

Đây là mục đích tiêu dùng mà chúng tôi đánh giá là không cần thiết, bởi đây là nhu cầu phát sinh bạn có thể để giành tiền và sau đó thì đi du lịch thoải mái thay vì thực hiện vay tín chấp với mức lãi suất cho mục đích xài tiền này là 20-30%

Vay mua sắm cá nhân

hiếu một vài triệu khi bạn đang mua một chiếc điện thoại đắt tiền như iphone, samsung,…hay một chiếc máy tính laptop,…Không thành vấn đề

Vay tiền tiêu dùng được đánh giá là công cụ kích cầu tiêu dùng cảu người dân, qua đó làm tăng sản lượng và cơ hội việc làm cho người dân góp phần mạnh mẽ trong việt phát triển kinh tế. Vì thế cần cân nhắc mục tiêu sử dụng đồng tiền như thế nào là hợp lý nhất.