Tâm lý chung của người đi vay vốn ngân hàng thường có hai câu hỏi rất lớn, một là vay được bao nhiêu và thứ hai là lãi suất vay cao hay thấp. Trong bài dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn 3 bước để chọn nơi có lãi suất vay tốt(thấp) nhất và phù hợp với điều kiện bản thân để có thể vay tiền nhanh nhất.

cach-chon-lai-suat-vay-ngan-hang-thap-nhat

Hiện nay trên thị trường Việt Nam thì có hơn 100 ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ cho vay tiền tín chấp tuy nhiên mỗi đơn vị sẽ có một chính sách riêng làm khách hàng khá băn khoăn. Vậy làm sao để chọn một ngân hàng cho vay lãi suất thấp và phù hợp.

 Có thể bạn quan tâm: Lãi suất vay tín chấp là gì? Hiểu và tự tính lãi suất khoản vay?

Thứ nhất, bạn nên dạo quanh một vòng để tìm hiểu về lãi suất vay của các ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ vay tiêu dùng hiện nay để xem đơn vị nào cung cấp lãi suất ưu đãi nhất. Bạn cũng có thể tham khảo danh sách các ngân hàng cho vay lãi suất thấp tại đây.

Bạn cần xem xét thật kỹ đâu là ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mai cổ phần, ngân hàng nước ngoài hay công ty tài chính. Thông thường các công ty tài chính sẽ cung cấp thủ tục vay đơn giản và cho vay nhanh chóng hơn.

Thứ hai, lấy lãi suất của nhưng ngân hàng bạn đã chọn lọc ở trên và quy về lãi suất cho vay theo năm, tiếp đó cùng công thức “Số tiền trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay*lãi suất cố định hàng tháng” để tính xem số tiền bạn phải trả hàng tháng có phù hợp với điều kiện và khả năng tài chính của bạn không. Bước này giúp bạn tính toán được thời gian vay và lãi suất gần đúng để chủ động trong tài chính, tránh rơi vào nợ xấu của ngân hàng.

Thư ba, bạn cần kiểm tra xem ngân hàng bạn có ý định vay vốn có các sản phẩm vay nào, điều kiện thủ tục ra sao, mức lãi suất áp dụng cụ thể như thế nào. Nếu thấy phù hợp thì hãy liên hệ với ngân hàng đó để được tư vấn cụ thể hơn. Ngoài ra nếu có nhu cầu vay tín chấp Hải Phòng bạn có thể liên hệ cho a Trung 0947 365 882 để được hỗ trợ thắc mắc hoàn toàn miễn phí.