Câu hỏi: Chào Anh tôi hiện đang tạm trú tại Đà Nẵng, tôi nghe bạn bè mách là có thể vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ. Tôi mua bảo hiểm và đóng tiền đã được 9 tháng vậy tôi có thể vay theo hình thức này không, nếu được thì điều kiện và thủ tục ra sao? Tôi xin cám ơn.

Trả lời:

Chào Chị! Cám ơn chị đã sử dụng dịch vụ của Vaynhanh24h.net – Tư vấn tài chính miễn phí

Để được hỗ trợ vay tiền theo bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau.

  • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 21-65 tuổi
  • Có bảo hiểm một trong các hãng sau: Prudential, AIA, Bao Viet, Manulife, Daiichi Life, Korean Life, Cathay Life, Great Eastern Life, Liberty, Acelife
  • Có sổ hộ khẩu hoặc KT3 (có thể thay thế bằng giấy xác nhận tạm trú ít nhất 6 tháng) tại địa phương đang sinh sống và muốn vay tín chấp. (Ví dụ: Anh muốn vay tín chấp tại Đà Nẵng thì a cần làm giấy xác nhận tạm trú tại Phường thuộc Đà Nẵng)
  • Có công việc làm ỗn định, xác nhận trên hợp đồng lao động chính thức (có thể cộng thời gian làm ở công ty củ, nhưng thời gian chuyển công việc giữa 2 công ty không được quá 1 tháng)
  • Hợp đồng bảo hiểm đã đóng ít nhất là một năm
  • Khoản tiền bảo hiểm hợp đồng >1 triệu đồng
  • Ngoài ra gia đình cần có điện thoại bàn có dây (có thể lắp bổ sung)

Như vậy đối với trường hợp của Anh thì anh đóng bảo hiểm được 9 tháng thì chưa đủ điều kiện của bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào hiện nay. Nêu sau này vẫn còn  nhu cầu vay vốn thì a chờ khi hợp đồng đủ 12 tháng và vui lòng liên hệ lại nếu còn thắc mắc, Vaynhanh24h.net luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn MIỄN PHÍ.

Nếu a đang cần vay vốn thì Vaynhanh24.net có thể gợi ý cho a vay tín chấp lương nếu mức lương hàng của Anh >3 triệu đồng. Anh có thể tìm hiểu về chương trình này tại đây.

Rất vui được tư vấn giúp Anh, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ lại để hỗ trợ miễn phí!

Thân ái.