VPbank được xem là ngân hàng đi đầu trong phân khúc cho vay vốn tín chấp ngân hàng với nhiều sản phẩm và thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng. Từ 2013 đến nay có khá nhiều đối tượng vay được ưu đãi như bác sĩ, ý tá, giáo viên, công chức nhà nước….trong tháng 8 vừa qua ngân hàng vừa đưa ra sản phẩm vay tín chấp đối với nhân viên lái xe taxi dành cho các hãng lơn như Sông Hàn, Tiên Sa, Vinasun…..

Thu nhập không ổn định khiến nhiều khoản vay gặp khó khăn

Để được hỗ trợ vay tiền tín chấp ngân hàng vpbank thì khách hàng cần có thủ nhập trong 3 tháng gần nhất trên mức 3 triệu đồng. Tuy nhiên với nghề lái xe taxi thì thu nhập phụ thuộc khá nhiều vào lượng khách hàng và tính ổn định không cao. Có tháng cao hơn nhiều so với quy định, tháng lại thấp hơn. Vì lý do đó trong thời gian qua có khá nhiều khách hàng đã gặp rắc rối với khoản vay của mình.

ho-tro-vay-tin-chap-cho-lai-xe-taxi

Ngân hàng VPBank cho vay từ 6 đến 8 lần lương với lái xe taxi

Khi được hỏi, một tài xế taxi hãng Mai Linh tại Hà Nội cho hay: “Tính bình quân thì hàng tháng thu nhập của anh không dưới 7 triệu, tuy nhiên thu nhập này không ổn định vì phải phụ thuộc vào lượng khách đi“. Tính ra thu nhập của lái xe taxi không phải là thấp và thừa điều kiện để vay tuy nhiên tính thiếu ổn định đã làm cho nhiều khoản vay gặp rất nhiều khó khăn. Về phía ngân hàng cũng gặp vướng mắc trong việc xét duyệt khoản vay.

Khó cho vay tín chấp tại Hà Nội nếu thu nhập không ổn định

Ở Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung thì ở các tỉnh được hỗ trợ khách hàng đều được vay tiêu dùng không quá 8 lần lương, với hình thức vay trả góp thì không quá 35% khoản thu nhập hàng tháng của khách hàng đi vay. Nếu như trong quá trình trả nợ thu nhập khách hàng không ổn định sẽ dẫn tới việc nợ xấu xảy ra và khả năng tất toán khoản vay thấp. Nặng hơn nữa là có thể rơi vào tình trạng nợ xấu và bị đưa lên hệ thống kiểm tra tín dụng cá nhân CIC.

Xem thêm: Vay tín chấp tại Hà Nội

Như vậy, không chỉ lái xe taxi mà với bất cứ khách hàng nào có nhu cầu vay vốn tiêu dùng tại ngân hàng VPbank đều cần đáp ứng điều kiện về thu nhập ổn định hàng tháng để không bị từ chối hoặc dính tới các vấn đề phiền phức khác. Tuy nhiên với nhưng lái xe taxi có thu nhập 3 tháng ổn định nếu có nhu cầu thì sẽ luôn được hỗ trợ vay theo đúng các tiêu chí của sản phẩm từ phía các ngân hàng.

Lưu ý: Với nhưng lái xe taxi đang đóng cổ phần để mua thương hiệu từ hãng/công ty taxi thì không được hỗ trợ vì hàng tháng những cá nhân này phải đóng một khoản phí mua thương hiệu.