Điều mọi khách hàng mong muốn là hồ sơ của mình loạt qua vòng thẩm định vay vốn tín chấp có sự tham gia của chính họ. Nhưng đôi khi mọi giấy tờ pháp lỳ đều đảm bảo nhưng tại câu trả lời không hợp lí đã loại chính hồ sơ của họ.

ho-so-bi-tu-choi-tai-vong-tham-dinh-vay

Hồ sơ vay vốn bị từ chối tại khâu thẩm định

Tại sao hồ sơ bị đánh rớt?

Thông thường khách hàng sẽ không được thông báo về nguyên nhân mà chỉ nhận được kết quả duyệt vay hay không từ ngân hàng. Tuy nhiên sau đây là những lý do mà với nhiều năm kinh nghiệm Vaynhanh24h.net đúc rút được.

Câu trả lời và nội dung hồ sơ không khớp. Điều này không quá hiếm gặp nếu hồ sơ cố tính ghi sai thì người trả lời ( khách hàng hoặc người thân cận) qua nghiệp vụ của nhân viên sẽ phát hiện sai sót trong quá trình trả lời. Số ít là khách hàng lại quên đi những thông tin cơ bản của mình nên gây sai sót. Và hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận. Nếu muốn nộp lại hồ sơ các lần tiếp theo bạn có thể phải chờ từ 6 tháng vì vậy bạn phải thật sự cẩn thận.

Tuy nhiên một lựa chọn khác cho bạn là vay tiêu dùng prudential, đơn vị hỗ trợ cho vay liên tiếp với thời gian ngắn nhất hiện nay.

Ngoài ra một nguyên nhân thường gặp khác là khách hàng dính nợ xấu. Các bạn có thể tìm hiểu về nợ xấu là gì tại đây. Hiểm nôm na răng bạn đã có hành vi xấu trong quá trình thanh toán tính dụng trước ở một ngân hàng, tổ chức tài chính trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là điều tối kỵ khi đi vay tín chấp bởi bạn đã mất chữ tín ngay từ khi nộp hồ sơ.

Một số khác cố tình làm giả hoặc gian dối trong khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng nếu bị phát hiện cũng sẽ không được giải ngân, nên nhớ các chuyên viên thẩm định là người được đào tạo rất bài bản và nghiệp vụ tốt. Vì vậy đừng hi vọng sẽ dễ dàng qua mặt họ và ngân hàng khi đi vay tiền.

Để tránh các nguyên nhân đáng tiếc dẫn tới việc không thể vượt qua vòng thẩm định và bị đánh rớt hồ sơ vay vốn ngân hàng, bạn nên tham khảo kỹ các thủ tục và điều kiện của đơn vị cho vay tiền. Bạn cũng có thể nhờ tới sự trợ giúp của các chuyên viên tư vấn tín dụng để giúp đỡ làm hồ sơ cũng như hiểu rõ hơn về quy trình vay tín chấp.