Thời gian trở lại đây các thủ tục cho vay vốn của các ngân hàng càng đơn giản hơn. Bởi mục tiêu hỗ trợ khách hàng nhanh chóng được tiếp cận với nguồn vốn. Nhưng không hẳn bất cứ khách hàng nào cũng có thể đủ điều kiện vay. Nhiều trường hợp khách hàng đang rất cần vay vốn nhưng không được chấp nhận ví nhiều lí do. Trong đó có nhiều khách hàng bị từ chối ngay trong quá trình làm hồ sơ và thẩm định. Một số khách hàng đã gửi câu hỏi về cho hệ thống chúng tôi với nội dung như sau: “Tôi đã từng bị từ chối khi hồ sơ vay của tôi đang trong giai đoạn thẩm định, vậy có cách nào để tôi có thể được ngân hàng chấp nhận vay không?”.

ho-so-vay-bi-tu-choi-lam-sao

Hồ sơ vay tín chấp bị từ chối, phải làm sao?

Nguyên nhân dẫn đến hồ sơ vay tín chấp bị từ chối

Có nhiều trường hợp khách hàng bị từ chối cho vay khi đang thẩm định hồ sơ, một số trong đó vẫn còn có thể cứu được và phần đông là do các khách hàng bị dính vào các trường hợp sau:

1. Khách hàng bị nợ xấu và có tên trong hệ thống CIC

Đây là trường hợp bị từ chối nhiều nhất, không như vay thế chấp khách hàng vay tín chấp là dùng uy tín bảo đảm. Vì vậy khi khách hàng vì một lí do gì đó không trả nợ đúng hẹn, bị dính vào nợ xấu và có tên trong danh sách của CIC thì hầu hồ sơ của khách hàng đó sẽ bị ngân hàng từ chối khi vay tín chấp ngay.

2. Khách hàng trả lời câu hỏi ngân hàng không rõ ràng

Trong quá trình thẩm định, ngân hàng sẽ gọi điện thoại về gia đình cũng như công ty để xác minh. Nhưng có nhiều trường hợp bạn hay người thân lại trả lời không rõ ràng, trả lời sai hay nhầm so với những gì đã kê khai. Như vậy hồ sơ vay vẫn bị ngân hàng từ chối. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vớt vát được hồ sơ này. Chỉ cần chỉnh sửa lại những chổ đã có vấn đề và ngân hàng sẽ xem xét lại.

Bạn vẫn có thể sửa đổi tới 3 lần trong quá trính thẩm định tại tổ chức tài chính hỗ trợ vay tiêu dùng Prudential nếu những lỗi đó không quá nặng. Có trường hợp bên phía thẩm định của ngân hàng chưa nắm rõ tình hình của khách hàng nên khách hàng vẫn có thể sửa đổi hồ sơ vay.

Những lý do vay tín chấp bị từ chối

Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng dễ dàng như vậy. Tại khối tín dụng của ngân hàng VPBank FE, những sai sót này sẽ không được thẩm định lại. Khách hàng có nhu cầu phải chờ ít nhất là 6 tháng mới được hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ và vay lại theo hợp đồng mới. Vì thế đối với ngân hàng này khi làm hồ sơ cũng như trong lúc thẩm định bạn phải hết sức chú ý và cẩn thận. Bạn nên làm theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn để mọi việc trở nên suôn sẻ hơn. Hệ thống tư vấn của chúng tôi đều là những nhân viên đã có kinh nghiệm nhiều năm và có sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực này. Vì vậy khi các bạn gặp 1 vấn đề hay có khúc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng hướng dẫn và tư vấn miễn phí.

Lí do mà ngân hàng từ chối hồ sơ vay?

Hiện nay, khi bạn có nhu cầu vay vốn tín chấp và hồ sơ của bạn đầy đủ theo quy định của ngân hàng thì lỉ lệ bạn được chấp nhận cấp vốn khá cao. Bạn không nên quá lo lắng về khoản vay.

Tuy nhiên không phải cứ đủ điều kiện là sẽ được vay, một số trường hợp dù đủ những vẫn bị từ chối hợp đồng. Bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về các quy định của ngân hàng để biết mình có đang thiếu sót gì không? hay mình có thuộc phân khúc vay mà ngân hàng đưa ra hay không? Có như vậy bạn mới không gặp phải những vấn đề không mong muốn.

Mặc khác, đối với những khách hàng không vì lí do nợ xấu mà bị từ chối thì có thể tìm đến các ngân hàng khác để có thể được hỗ trợ. Có 2 tổ chức đó là khối tín dụng VPbank FE và Prudential, những khối tín dụng này đều có hỗ trợ cho vay nhanh và làm hồ sơ dễ dàng nhất.