Vay tiêu dùng cá nhân là sản phẩm vay khá phổ biến hiện nay của các ngân hàng, đặc biệt là 2014 và đầu 2015 thì đang trên đà tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên nhiều khách hàng chỉ nghe vay nhanh chóng, lãi suất ưu đãi đã vội vàng nộp hồ sơ để vay trong khi không hiểu rõ quy trình thẩm định hay cách vay an toàn. Bên cạnh đó là việc tính lãi suất vay tín chấp khiến nhiều người nhầm lẫn.

Lãi suất vay tín chấp cao hay thấp?

Vaynhanh24h.Net xin trả lời với bạn đọc rằng, lãi suất vay tín chấp cao hơn lãi suất vay thế chấp, lý do là vì đây là khoản vay dựa trên “uy tín” cá nhân không thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh. Tuy nhiên với nhiều hình thức khuyến mãi và giải thích mập mờ về lãi suất nhiều ngân hàng đã làm cho nhiều người phải vay vốn tín chấp với lãi suất cao ngất ngưỡng. Vì vậy trước khi nộp hồ sơ đề nghị vay vốn thì khách hàng cần yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích rõ ràng và chi tiết về khoản vay để hiểu và đưa ra quyết định khi vay tiền tín chấp.

tim-hieu-lai-suat-vay-tin-chap
Cần nắm thật rõ lãi suất cho vay tín chấp khi có nhu cầu vay

Một khách hàng cho biết đã sử dụng sản phẩm vay tín chấp Đà Nẵng tâm sự:”Trước khi tôi biết đến dịch vụ tư vấn Vaynhanh24h.Net thì nghe bạn bè giới thiệu ngân hàng X cho vay với lãi suất rất ưu đãi chỉ 18%/1 năm. Vì đang cần tiền để lấy hàng kinh doanh nên tôi đã làm hồ sơ vay vốn ngay. Về sau khi trả nợ hàng tháng thì tôi mới biết lãi suất thực tế là 3%/tháng”

Nhưng chuyện đã rồi, nhưng tháng đầu thì tôi phải cố gắng trả về sau do gặp khó khăn trong việc kinh doanh nên tôi mất khả năng chi trả tiền lãi cho khách hàng nên quá trình vay trả góp bị dán đoạn và bị liệt kê nợ xấu. Khách hàng chia sẽ.

Bài học từ lãi suất vay

Qua trường hợp trên ta rút ra được một bài học là đừng quá nôn nóng vay tiền để vượt qua khó khăn mà vội vàng vay vốn tín chấp. Trước khi làm hồ sợ bạn có thể liên hệ với ngân hàng để được tư vấn hoặc tìm đến các đơn vị tư vấn vay vốn như Vaynhanh24h.Net để được giải thích rõ ràng, tận tình về cách tính lãi suất vay tín chấp ngân hàng.

Feedback từ anh Trung, một người đã đến với đơn vị tư vấn vay tín chấp vpbank Hà Nội cho biết, sau khi được giải thích rõ ràng và tự tính được lãi suất thì tôi đã mạnh dạn làm hồ sơ vay tín chấp vpbank với lãi suất chỉ 1.66%/tháng.

Việc chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng ngân hàng uy tín là quan trọng tuy nhiên, bên cạnh yếu tố lãi suất rõ ràng, minh bạch thì bạn cũng cần xem xét mức độ hỗ trợ và thái độ tư vấn, chế độ hậu mãi của những ngân hàng, tổ chức tài chính. Hiện nay theo chúng tôi thì hai đơn vị đang cho vay tiêu dùng khá uy tín và lãi suất cạnh tranh và prudential financengân hàng vpbank.