Ngày nay khi mà hình thức cho vay tiêu dùng được rất nhiều người biết đến và sử dụng, ra đời từ năm 2013 tới nay cơn lốc vay cá nhân đã mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích cũng như đáp ứng nhu cầu mua sắm cá nhân rất tiện ích. Có thể dễ dàng nhận thấy các hình thức vay quen thuộc như vay tiền qua bảng lương, vay qua bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện....tuy nhiên hôm nay Vay nhanh 24h sẽ nói sau hơn về một hình thức vay mới là vay qua thẻ tín dụng.
hieu-ro-hon-ve-vay-tin-chap-quan-the-tin-dung

Hiểu rõ hơn về vay tín chấp qua thẻ tín dụng?

Bạn biết gì về vay tín chấp qua thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ được ngân hàng cấp với một khoản tiền cho vay nhất định để giao dịch. Khi khách hàng chi tiêu sản phẩm nào đó bằng thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ được trả dần số tiền thanh toán trong tài khoản. Thẻ này khác với thẻ ghi nợ ở điểm tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản của chủ thẻ sau mỗi lần thanh toán mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Vay tín chấp qua thẻ tín dụng là hình thức vay tiền không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh, rất tiện lợi cho việc mua sắm cá nhân của người tiêu dùng.

Vay tiền theo thẻ tín dụng cần gì?

Hình thức nay khá khác so với các loại hình vay tín chấp khác là ngân hàng phải kiểm tra và xác minh đơn vị phát hành thẻ mới thông báo khoản vay cho khách hàng.

Một điều cần lưu ý là hình thức này còn khá ít địa phương và ngân hàng hỗ trợ cho vay. Thường thì những thành phố lớn như: TPHCM, Hà Nội, Hải Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ.

Ngoài ra các ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ căn cứ vào thời hạn của thẻ phát hành và ngân hàng phát hành để quyết định có cho vay hay không và vay được bao nhiêu.

Hợp đồng lao động, bảng lương (thường là sao kê bảng lương trên 3 tháng)

Giấy phép kinh doanh đối với những khách hàng là chủ doanh nghiệp (khoảng từ 2 năm trở lên)

Đơn vị nào hỗ trợ vay tiền qua thẻ tín dụng

Hiện nay có không ít ngân hàng hỗ trợ tuy nhiên đa phần bạn phải có thẻ phát hành và sử dụng ít nhất 12 tháng trở lên như: HSBC, Vietcombank, Sacombank, ACB, Techcombank, Citibank, Standard Chartered Bank

Có 2 đơn vị thủ tục có vẻ dễ chịu hơn là AZN và Prudential Finance: Khi vay tiêu dùng ANZ qua thẻ tín dụng khách hàng phải là người đang cứ trú tại Hà Nội, Hải Dương, HCM và trên 21 tuổi mới được duyệt vay, ở Prudential thì khách hàng sống ở HN, HCM hoặc các tỉnh lân cận có hộ khẩu hoặc tạm trú/KT3 ít nhất 6 tháng, từ 21 đến 60 tuổi và hạn mức tối thiểu của thẻ tín dụng là 15 triệu trong 3 tháng gần nhất.

Vay tín chấp qua thẻ tín dụng dần trở nên phổ biến với những khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng, các ngân hàng cũng đang ngày càng mở rộng hình thức cho vay này.

Vay tín chấp qua thẻ tín dụng đang là hình thức hứa hẹn phổ biến trong tương lai gần bởi nhu cầu mua sắn và thanh toán trực tuyến của người dân đang tăng cao. Theo đó các ngân hàng cũng đang chạy đua để rút gọn các thủ tục, giảm lãi suất nhằm mang lại lợi ích nhiều hơn cho khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng.