“Không có tài sản đảm bảo” Đây là nút thắt lớn nhất khiến cho các doanh  nghiệp vừa và nhỏ khó vay vốn ngân hàng. Vừa qua thì các ngân hàng thương mại đã tổ chức ngày hội kết nối doanh nghiệp đã thu hút hơn 300 doanh nghiệp tham gia nhằm gỡ bỏ nút thắt về vốn vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô thu hút lao động nhưng để vay vài tỉ đồng thì đang gặp khó khăn. Vừa qua ông Nguyễn Thành Luân giám đốc của doanh nghiệp CNCECO đã cho rằng : ” với nhu cầu muốn tăng lên 100 lao động thì ban đầu muốn vay với số tiền 2 tỷ đồng nhưng hiện tại không có tài sản mang ra thế chấp nên đang khó khăn”.

go-nut-cho-doanh-nghiep-vua-va-nho-tiep-can-von-tieu-dung

Bên cạnh đó có nhiều doanh nghiệp đã biết đến hình thức vay tiền tín chấp nhưng khó chứng minh được dòng tiền với ngân hàng và mức lãi suất vay tín chấp còn khá cao khiến cho các doanh nghiệp có khó thể vay được 10 tỉ đồng để mở rộng thị trường.

Theo khảo sát thì các đơn vị doanh nghiệp vừa và nhỏ đang lo ngại về mức lãi suất vay cao và mong muốn các ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp giảm mức lãi suất xuống.

Vay tín chấp là không cần tài sản đảm bảo nhưng doanh nghiệp phải chứng minh được thu nhập của doanh nghiệp trong mỗi tháng. Nếu nhận định thu nhập ổn định sẽ được xét duyệt vay tín chấp. Khi lần đầu tiên đến với ngân hàng mức lãi suất đưa ra là 20%/ năm nhưng nếu doanh nghiệp trở thành khách hàng tiềm năm sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Các ngân hàng luôn có chương trình khuyến mãi lên đến 13 -15%/ năm.

Điểm mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần làm hiện nay là cần nâng cao vị thế doanh nghiệp thông qua sản phẩm và chất lượng dịch vụ khi tung ra thị trường. Một khi ngân hàng đánh giá điều kiện doanh nghiệp tốt sẽ được giải ngân số tiền lớn, và cho dù không có tài sản đảm bảo vẫn được hỗ trợ lên đến vài tỉ đồng.

Đừng lo lắng những vấn đề về việc huy động vốn mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp. Hãy lên kế hoạch phát triển một cách cụ thể hạn chế thấp nhất những rủi ro sẽ xảy ra.

Khách hàng muốn tham gia vay tín chấp mở rộng quy mô hoạt động cho doanh nghiệp thì cần liên hệ trực tiếp với vaynhanh24h.net sẽ có nhân viên tài chính phân tích cụ thể trường hợp của khách hàng.