Vay theo giấy phép kinh doanh là một trong những hình thức cho vay chỉ có tại ngân hàng VPbank Việt Nam. Đây là sản phẩm vay dựa theo giấy phép kinh doanh trên 6 tháng, nhằm hỗ trợ vay tiền cho doanh nghiệp, cá nhân phục vụ kinh doanh, vậy khoản vay tối đa là bao nhiêu?
dung-giay-phep-kinh-doanh-vay-duoc-bao-nhieu

Vay theo giấy phép kinh doanh – giải pháp thành công

Hiện nay ngân hàng VPbank là một trong số ít những ngân hàng cho vay tín chấp theo hình thức giấy đăng kí kinh doanh. Hình thức này áp dụng cho các khách hàng có giấy phép đăng kí kinh doanh trên 6 tháng, sẽ được hỗ trợ vay tiền nhanh để phục vụ việc kinh doanh, sản xuất.

Thông thường người đi vay sẽ quan tâm tới hai yếu tố là lãi suất cho vay tín chấp và khoản vay tối đa có thể. Về lãi suất thì Vaynhanh24h.net chưa khẳng định được ngay cho bạn bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô doanh nghiệp, thời gian vay và một số điều kiện khác. Nhưng đối với khoản vay cụ thể thì trường hợp vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh được chia 3 mức cụ thể:

  • Giấy đăng kí kinh doanh từ 6 – 12 tháng: Vay được 10 triệu đồng
  • Giấy đăng kí kinh doanh từ 12 – 24 tháng: Vay được 15 triệu đồng
  • Giấy đăng kí kinh doanh từ 24 – 36 tháng: Vay được 30 triệu đồng

Với mức lãi suất vay trung bình 2,95% /tháng.

Tuy nhiên nhiều khách hàng cho rằng với lãi suất và khoản vay như thế thì doanh nghiệp chưa thể làm được gì nhiều và lãi suất là khá cao. Trong thực tế thì để triển khai một sản phẩm vay tín chấp ngân hàng mới thì ngân hàng cần có sự tính toán và điều tra rồi mới cân nhắc lợi ích, rủi ro để ấn định mức vay và lãi suất cho từng hình thức vay cụ thể. Đối với hình thức vay theo giấy phép kinh doanh thì rủi ro là khá cao, nếu doanh nghiệp không có phương án ổn định. Vậy nên ngân hàng chỉ hỗ trợ tối đa 30 triệu.

Xem thêm: Vay tín chấp vpbank: lãi suất cao hay thấp?

Như vậy ta thấy đối với hình thức này thì chỉ phù hợp với những doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh nhỏ có nhu cầu vay tín chấp để mua hàng hóa hoặc mở rộng kinh doanh, còn đối với doanh nghiệp lớn thì nên vay theo hình thức thế chấp khoản vay sẽ lớn hơn. Một giải pháp khác dành cho khách hàng là có thể dùng bảo hiểm nhân thọ hoặc bảng lương cá nhân để vay tiêu dùng, khi có khoản vay có thể lên tới 200 triệu nếu đáp ứng yêu cầu.