Vay tín chấp thực sự là gói vay không cần thế chấp tài sản, với sản phẩm này đơn vị tài chính đã khai thác và phát triển mạnh mẽ trong cả nước từ khu vực thành thị đến các vùng nông thôn. Trước đây, hình thức này chỉ áp dụng cho những cá nhân nhưng dần dần doanh nghiệp cũng đã được hỗ trợ. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết đầy đủ thông tin.

Với kiến thức của mình thì vaynhanh24h.net xin trả lời câu hỏi doanh nghiệp có thể vay tín chấp được không? Mới quý bạn đọc cùng theo dõi.

doanh-nghiep-co-the-vay-tin-chap-duoc-khong

Theo chúng ta đã biết, cá nhân đi vay tiền phải chứng minh uy tín của mình, nếu uy tín cao thì ngân hàng xem xét. Tương tự như vậy doanh nghiệp muốn vay tiền không thế chấp phải chứng minh được khả năng trả nợ của công ty thông qua những yếu tố như tình hình hoạt động của công ty phải ổn định, không có biểu hiện kinh doanh thua lỗ. Lãi suất mỗi tháng phải cao. Nếu tổng hợp tất cả những yếu tố này nằm được trong doanh nghiệp có tiềm năng và được đánh giá loại A thì ngân hàng sẽ xem xét việt hỗ trợ vay vốn tiêu dùng.

Doanh nghiệp ngoài hình thức được vay tiền mang tài sản thế chấp thì với hình thức vay không thế chấp, không cần người bảo  lãnh này thì cần phải đáp ứng những điều kiện đơn giản như: chứng minh khả năng thanh toán nợ, hiệu quả kinh doanh trong thời gian gần đây, Những báo cáo kế toán rõ ràng, minh bạch… Đây là điều mà nhiều nhà doanh nghiệp đang gặp khó khăn rất lớn.

Bởi có nhiều quy mô kinh doanh, đối với quy mô lớn thì vấn đề này rất đơn giản nhưng đối với loại hình kinh doanh nhỏ thì những hoạch định kiểm toán có thể khả khó khăn.  Nên mặc dù các ngân hàng đã triển khai gói vay tín chấp doanh nghiệp nhưng trong đó cũng có rất ích khách hàng sử dụng mà chủ yếu lựa chọn vay cá nhân bởi những điều kiện không quá khó khăn.

Lựa chọn vay tiêu dùng lúc nào là hợp lí nhất

Chung quy lại, gói vay tiền cho doanh nghiệp chưa phổ biến lắm nên các ngân hàng trong nước mặc dù dã có gói vay này nhưng vì chưa phổ biến và còn khá phức tạp trong khâu đáp ứng điều kiện nên nhiều ngân hàng chưa công khai điều kiện vay chính xác cho xác doanh nghiệp.

Nếu khách hàng muốn biết rõ thêm hãy liên hệ đến hotline của hệ thống để biết rõ thông tin chi tiết.