Câu hỏi: Tôi đã vay tín chấp VPBank lần 1 với khoản vay là 20 triệu. Hiện tại tôi còn 1 tháng nữa là hết hạn hợp đồng nhưng có thể không trả nợ đúng hạn bởi công việc riêng và muốn vay thêm, vậy tôi có thể vay tín chấp tại Đà Nẵng lần 2 không, nếu có thì quy trình và thủ tục vay lần 2 sẽ như thế nào?

dieu-kien-va-thu-tuc-khi-vay-tin-chap-lan-2

Trả lời: Cám ơn câu hỏi của bạn!

Dịch vụ tư vấn vay vốn tín chấp – vaynhanh24h.net xin trả lời câu hỏi bạn như sau:

Bạn có một khoản vay vốn tín chấp ngân hàng và đang dần tới thời gian kết thúc hợp đồng, bạn đang có nhu cầu vay tín chấp lần 2. Đối với trường hợp này thì ngân hàng không cho vay tiếp ngay mà sẽ phải xem xét hồ sơ vay tín chấp lần 2 của bạn có đáp ứng yêu cầu hay không.

Theo như bạn nói thì bạn đang trả nợ khoản vay tín chấp tới kỳ cuối nhưng rất có thể không đảm bảo được thời gian trả nợ. Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng bởi vì hầu hết các ngân hàng trước khi xét duyệt hồ sơ cho vay tín chấp dù là lần 1 hay 2 hoặc hơn thì đều xem xét lịch sử tín dụng và kiểm tra nợ xấu của ngân hàng trước đó. Nếu như bạn không đáp ứng được thì bạn sẽ không được vay vốn tín chấp ở bất cứ ngân hàng nào.  Việc trả nợ quá hạn bao lâu sẽ được xếp vào từng nhóm nợ xấu cá nhân riêng, bạn có thể kiểm tra mình đang thuộc nhóm nợ xấu nào theo bảng sau:

Theo quy định nếu bạn có thời gian trả nợ quá hạn có thể rơi vào 1 – 5 nhóm nợ xấu như sau :

  • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( Không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày)
  • Nhóm 2: Nợ nần cần chú ý (Nợ từ 10 đến dưới 90 ngày)
  • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (trên 90 đến 180 ngày)
  • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (Từ 181 đến 360 ngày)
  • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (nợ quá hạn trên 360 ngày)

Xem thêm: kiểm tra nợ xấu?

Nếu bạn thuộc vào nhóm 2 trở đi thì khả năng vay tiền tín chấp của bạn vào thời gian sau này sẽ rất khó để được các ngân hàng xét duyệt.

Rất vui được tư vấn giúp bạn ! Thân