Theo như những quy định mới được ban hành của vay tiền tiêu dùng thì hoạt động này đưa ra mặt dù đã hạn chế được nợ xấu xảy ra nhưng bên cạn đó vẫn còn rất nhiều điểm hạn chế khiến bên cho vay và bên đi vay gặp không ít khó khăn.

Theo như thông tư 46 quy định thì đối tượng được tham gia vay tín chấp Đà Nẵng hiện nay chỉ áp dụng cho cá nhân và số tiền được vay chỉ được nhận dưới dạng tiền mặt với các mục đích sử dụng tiền vào việc mua bán hàng hóa, giao dịch và sữa chữa nhà ở….Đây là phương án giúp người dân có tiền để giải quyết những vướng mắc về tài chính.

dieu-khoan-moi-cua-vay-tieu-dung-con-nhieu-diem-han-che

Điều khoản mới của vay tiêu dùng xuất hiện nhiều điểm hạn chế?

Thay đổi cách tính lãi suất đối với trường hợp trả nợ chậm hoặc quá hạn… sẽ buộc CTTC thay đổi cho phù hợp nghĩa là chỉ tính lãi suất quá hạn đối với số tiền trả góp tới hạn chưa thanh toán. Nghĩa là với khoản vay 1 năm và mỗi tháng trả góp 1 triệu thì nếu tới thời gian trả góp theo tháng  bị thanh toán chậm thì chỉ có tháng đó tính lãi suất quá hạn còn những tháng còn lại vẫn áp dụng lãi suất lãi thông thường.

Nếu như nhìn ở một khía cạnh khác khi áp dụng hạn mức vay tiêu dùng không quá 100 triệu đồng còn  tồn tại điểm hạn chế đó là cá nhân đang có dự định mua nhà, kinh doanh, hay sửa sang lại nhà với số tiền trên 100 triệu đồng thì có thể thấy rằng chi phí được hỗ trợ là quá eo hẹp.

Chị Yến tâm sự: ngôi nhà tôi đang sinh sống đã bị xuống cấp trầm trọng, hiện tại đang chuẩn bị làm hồ sơ vay tín chấp Hà Nội nhưng mới biết được thông tin ngân hàng chỉ hỗ trợ vay mức 100 triệu đồng còn vượt quá thì không được. Với số tiền đó việc nâng cấp nhà của tôi sẽ không hoàn chỉnh.

Không riêng gì chị Yến mà anh Tiến cũng đang có tâm trạng tương tự: việc chữa trị bệnh ở nước ngoài phải tốn từ 3.000 đến 5.000 USD thì liệu vay tín chấp có giải quyết được vấn đề này hay không.

Với những băn khoăn lo lắng của khách hàng như vậy liệu thông tư mới đưa ra có mang lại lợi ích cho người dân hay không thì đây vẫn đang là một dấu chấm hỏi lớn mà chưa có lời giải thích hợp lí. Hãy xem thêm thông tin tại những bài viết tiếp theo. hệ thống vaynhanh24h.net sẽ nhanh chóng cập nhật nhằm hỗ trợ khách hàng môt cách tốt nhất.