Vay thế chấp hiện đang là một hình thức được khá nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Để quá trình vay vốn của bạn được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Nói đến vay vốn ngân hàng thì bất cứ hình thức nào cũng mang trong mình nhiều rủi ro. Để hạn chế đến mức thấp nhất các rủi ro, khi quyết định vay thế chấp ngân hàng bạn nên tìm hiểu rõ về thủ tục, hồ sơ, hợp đồng, mức lãi suất vay của ngân hàng. Cùng với đó bạn cũng nên biết về là các phí phạt quá hạn hay phụ thu phát sinh (nếu có).

dieu-can-biet-khi-vay-the-chap-ngan-hang

Khi đi vay thế chấp cần chú ý điều gì?

Bạn phải biết rằng: vay thế chấp là hình thức vay vốn của ngân hàng và dùng chính tài sản của bạn để làm vật bảo đảm cho ngân hàng. Quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về bạn nhưng nếu bạn không thể hoàn trả số nợ đã vay của ngân hàng đúng kì hạn đã kí trong hợp đồng vay vốn thì ngân hàng sẽ tịch thu những tài sản thế chấp của bạn để gán nợ.

Xem thêm: Vay tiền không chứng minh thu nhập?

Vay tiền thế chấp tại ngân hàng có rất nhiều gói sản phẩm vay như: vay theo sổ đỏ, vay theo bất động sản và vay mua xe hơi… Bởi hầu hết các khách hàng khi quyết định vay thế chấp đều là người đang cần một nguồn vốn lớn để kinh doanh, mua nhà, mua đất, mua ô tô… Vì vậy để hạn chế việc bị dính vào nợ xấu, nợ quá hạn hay bị tịch thu tài sản khách hàng cần phải lưu ý thật kỹ những vấn đề sau:

Nghiên cứu thật kĩ về hợp đồng vay thế chấp

Hợp đồng vay thế chấp là một vấn đề vô cùng quan trọng nó quyết định tất cả những lợi ích hay rủi ro khi bạn quyết định vay vốn tại ngân hàng. Khi làm hợp đồng bạn cần phải biết rõ về tất cả các điều khoản vay, các khoản phí như phí thu xếp khoản vay, phí thẩm định tài sản, hay phí xử phạt khi vi phạm hợp đồng. Khi làm hợp đồng vay ngân hàng cũng sẽ thông báo cho bạn về mức phí phạt khi khách hàng thanh toán trước nợ hoặc trễ hạn nợ. Nếu quá thời hạn mà khách hàng vẫn không thể trả nợ thì tất cả tài sản mà bạn dùng để thế chấp sẽ bị gán nợ, sau đó ngân hàng sẽ thanh lý khối tài sản đó. Vì vậy khâu làm hợp đồng là vô cùng quan trọng, nên khách hàng cần nắm rõ về hợp đồng cho vay.

Tìm hiểu về mức lãi suất của ngân hàng trước khi vay

Nhằm thu hút khách hàng vay vốn, hầu hết các chương trình hỗ trợ vay của ngân hàng đều có mức lãi suất khá ưu đãi. Tuy nhiên mức lãi suất ưu đãi này chỉ được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định chứ không xuyên suốt hết quá trình vay nên khách hàng phải nắm rõ. Ngoài ra khách hàng phải biết về cách tính lãi suất của ngân hàng để không vấp phải những rắc rối không đáng có. Trong trường hợp nay khách hàng nên chọn mức lãi suất cố định để tránh những vấn đề không hay xảy ra.

Tính toán về khả năng trả nợ sau vay

Trước khi quyết định vay tiền thế chấp bạn cần phải cân nhắc, tính toán và có kế hoạch trả nợ đúng hạn cho ngân hàng. Để tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra bạn nên chủ động trong việc trả nợ cho ngân hàng. Bạn cũng phải chắc chắn về các khoảng thu chi của mình để có kế hoạch trả nợ khoa học, hợp lý.

Sau khi có những bước tìm hiểu và chuẩn bị kĩ càng cho các vấn đề trên, khi đó bạn đã có thể vay thế chấp tại ngân hàng để giải quyết các nhu cầu chi tiêu của bản thân.

Để được hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc liên quan đến vay vốn ngân hàng, khách hàng vui lòng liên hệ hotline hoặc gửi email về địa chỉ Hotrovay24h.com@gmail.com chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.