Lại quay trở lên seri bài viết "Vay tiền nhanh" chắc các bạn vẫn chưa quên danh sách những ngân hàng hỗ trợ vay tín chấp uy tín hiện nay mà chúng tôi đã đưa ra. Sau khi chọn được ngân hàng uy tín thì việc tiếp theo mà khách hàng băn khoăn đó là cần chuẩn bị cái gì. Để tiếp tục seri chúng tôi xin đi tiếp vào phần 3: Đi vay tín chấp cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Như các bạn đã biết trong bài trước, hiện nay có hơn 100 ngân hàng và công ty tài chính hỗ trợ vay tín chấp tại Việt Nam. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có điều kiện và thủ tục giống nhau. Theo đó mỗi đơn vị sẽ đưa ra các sản phẩm vay và thủ tục riêng biệt để nhằm phân loại nhóm khách hàng cũng như quản lý rủi ro nợ xấu tốt hơn.

di-vay-tin-chap-can-chuan-bi-giay-to-gi

Trước khi quyết định đi vay tín chấp thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là tham khảo đơn vị hỗ trợ vay vốn uy tín, sau đó bạn tìm hiểu xem các sản phẩm vay đó là gì và mình có nằm trong nhóm khách hàng ưu đãi hay không.

Như đã nói ở trên các ngân hàng sẽ có cách riêng để hỗ trợ cho từng nhóm khách hàng mà họ muốn cho vay tiêu dùng tín chấp. Nhưng tất cả đều có những điểm chung sau đây:
* Về hồ sơ pháp lý
– Sổ hộ khẩu hoặc KT3
– Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn hiệu lực
– Xác nhận nơi ở nếu cần thiết
– Giấy phép lái xe/Ảnh 3×4…
* Về hồ sơ chứng minh thu nhập (Đối với khách hàng làm trong doanh nghiệp)
– Hợp đồng lao động/Quyết định tuyển dụng/Quyết định quân hàm hoặc các giấy tờ tương đương
– Xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương ngân hàng 3 tháng gần nhất

Lưu ý: Đối với khách hàng không làm trong doanh nghiệp: Bạn vẫn có thể được vay theo hợp đồng bảo hiểm hoặc vay tiền bằng hóa đơn điện
nước tối thiểu 300 ngàn đồng, hoặc thẻ tín dụng hoặc sổ lương hưu trí.